Cuộc thi này sẽ khai mạc ngày 9-6, tại TP HCM, với mục đích chính là thúc đẩy đam mê điện ảnh cũng như tìm kiếm các gương mặt tài năng trẻ. 

Jordan Vogt-Roberts giữ vai trò trưởng ban giám khảo bên cạnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Bảo Nguyễn, nhà sản xuất Jenni Trang Lê. 

"Làm phim 48 giờ" hiện nhận hơn 100 đơn đăng ký tham dự từ nhiều đội nhóm làm phim trẻ. Tất cả các phim dự thi sẽ được chiếu tại các rạp BHD ở TP HCM và Hà Nội vào cuối tháng 7 trước lễ trao giải diễn ra đầu tháng 8.

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 1.

Jordan Vogt-Roberts giữ vai trò trưởng ban giám khảo phim ngắn

Phim thắng cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài cùng đại diện của hơn 140 thành phố trên thế giới. Cuộc tranh tài cuối cùng này diễn ra ở Mỹ và phần thưởng là những tấm vé dự Liên hoan phim Cannes ở Pháp vào năm sau.

Tham gia cuộc thi này, các đội chơi phải làm tất cả mọi công đoạn như viết kịch bản, quay phim, hậu kì của một phim ngắn thời lượng 4-7 phút trong vòng 48 giờ. Các đội sẽ bốc thăm chọn thể loại: kinh dị, giáo dục, tình cảm... và được ban tổ chức giao một nhân vật, một đạo cụ, một dòng thoại rồi bám vào đó để sáng tạo, tạo nên tác phẩm riêng biệt. 

Sân chơi này được thành lập năm 2001 ở Mỹ và ra mắt tại Việt Nam từ năm 2010 rồi kéo dài những năm sau.

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 2.

Đây là sân chơi của người trẻ mê điện ảnh

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 3.

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 4.

M.Khuê