Đề tài trẻ trung của "Hợp đồng hôn nhân" đã khiến đạo diễn Khải Hưng bắt tay vào thực hiện bộ phim này

Trong buổi họp báo ra mắt phim được tổ chức tại Hà Nội chiều 16-9, đạo diễn “Mẹ chồng tôi”, “Người tình của cha” - NSND Khải Hưngchia sẻ sở dĩ ông đến với bộ phim này chính bởi đề tài nghe tưởng chừng cũ nhưng lại vô cùng mới mẻ. Nền tảng cơ bản của hôn nhân là tình yêu, nhưng trong xã hội hiện đại, hôn nhân đã có những biến dạng, nhiều khi trở thành một sự che đậy cho những mưu đồ, mục đích, thậm chí đơn thuần chỉ là những giao kèo mang tính thương mại...

Dưới bàn tay của đạo diễn Khải Hưng, câu chuyện về cuộc sống thực tại của những người trẻ được kể một cách sinh động, hóm hỉnh mà không kém phần sâu sắc. Một cái cớ cũ đã được “thương mại hóa” bằng một bản hợp đồng với những điều khoản về quyền, nghĩa vụ và giá trị kinh tế rõ ràng. Nhưng cuộc sống muôn màu, với những biến đổi thăng trầm mà con người không thể dự liệu hết được. Do vậy, bản hợp đồng vừa mang đến những cơ hội, vừa là những trói buộc, thử thách, để rồi qua biết bao biến cố cuộc đời, những chủ thể của nó mới nhận ra giá trị thật sự của mình.

Trong lần tái xuất này, đạo diễn Khải Hưng không chọn các diễn viên ngôi sao mà ông có sự lựa chọn diễn viên độc đáo, mang tới bất ngờ trong kết hợp diễn xuất bởi sự phối hợp của bộ ba Tuấn Dũng – Bảo Thanh – Lâm Vissay. Khi được hỏi tại sao không chọn diễn viên Đan Lê, cũng là con dâu, cho phim này, Khải Hưng cho biết Đan Lê có thể phù hợp với một vài dạng vai nào đó nhưng với phim này thì không. “Yếu tố đầu tiên phải là hợp và tôi thấy tin tưởng Bảo Thanh thì giao cho cô ấy vai chính. Thậm chí khi đến casting, tôi còn không yêu cầu Bảo Thanh phải diễn thử. Kinh nghiệm làm nghề bao năm đã cho tôi thấy được cá tinh của cô này qua tiếp xúc và tôi tin là mình đã không lầm” – nghệ sĩ gạo cội cho biết.

đoàn làm phim ra mắt khán giả chiều 16-9

Nói thêm về việc không có ngôi sao trong phim mình, đạo diễn Khải Hưng nói trong phim ông không có ngôi sao hay NSƯT, NSND nào cả mà chỉ có diễn viên và vai diễn. “Có rất nhiều diễn viên mới làm nên tên tuổi chỉ trong một bộ phim. Hơn nữa, tôi thích những gương mặt mới và không có khái niệm là phim của mình phải dựa vào ngôi sao nào để đi cả” – Khải Hưng nhấn mạnh.

Hợp đồng hôn nhân dài 35 tập sẽ được phát sóng vào 20 giờ 40 các ngày thứ hai, ba, tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 20-9.

Yến Anh