Đạo diễn phim “Tây du ký” qua đời

Tin mới

17/04/2017 14:59

(NLĐO) – Dương Khiết, nữ đạo diễn phim “Tây du ký” đã qua đời ở tuổi 88, để lại sự thương tiếc cho đồng nghiệp, người hâm mộ.

Theo chia sẻ của những diễn viên từng làm việc cùng Dương Khiết chia sẻ trên các báo Hoa ngữ, bà qua đời ngày 15-4 vì tuổi cao, sức yếu. Gia đình của bà chỉ muốn một đám tang tĩnh lặng, không ồn ào trên truyền thông nên thông tin giờ mới được chia sẻ.

Nữ đạo diễn Dương Khiết
Nữ đạo diễn Dương Khiết

Dương Khiết sinh năm 1929 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Bà đã trải qua nhiều công việc nhưng tên tuổi chỉ toả sáng khi giữ vai trò đạo diễn phim “Tây du ký”, bản kinh điển năm 1986. Bộ phim có sức cuốn hút mạnh mẽ và phát sóng 3.000 lần trong suốt 3 thập kỷ. Đến nay, phim này được xem là kinh điển dù có vô số phiên bản mới lẫn biến thể nhưng không vượt mặt được.

Lục Tiểu Linh Đồng, nam diễn viên vai Tôn Ngộ Không đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo ngày 16-4 rằng: “Nếu không có “Tây du ký”, tôi không có bất cứ thành tựu nào trong sự nghiệp của mình”.

Diễn viên Trì Trọng Thụy, một trong các diễn viên tham gia vai Đường Tăng chia sẻ Dương Khiết là đạo diễn ông tôn trọng nhất. Trước khi mất, bà có tâm nguyện tang lễ kín đáo, không ồn ào.

Dương Khiết và diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Dương Khiết và diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Dương Khiết lúc còn khoẻ
Dương Khiết lúc còn khoẻ

Thời điểm quay phim Tây du ký
Thời điểm quay phim "Tây du ký"

M.Khuê (Theo QQ, Sina, CGTN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI