Đạo diễn tài danh John Avildsen qua đời

Tin mới

17/06/2017 22:01

Đạo diễn tài danh John Avildsen, nổi tiếng với những phim bom tấn "The Karate Kid", "Rocky", đã qua đời ở tuổi 81, ngày 17-6 (giờ Việt Nam) tại (Los Angeles - Mỹ) vì ung thư tuyến tụy.

Bộ phim bom tấn "Rocky" ra mắt vào năm 1976 đã giúp ông chiến thắng tượng vàng Oscar danh giá hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất". Không chỉ có "Rocky", bộ phim kinh điển khác "The Karate Kid" cũng khuynh đảo phòng vé khi ra mắt năm 1984. Giống như "Rocky", bộ phim "The Karate Kid" cũng được sản xuất thêm nhiều phần và Avildsen là đạo diễn của tất cả các phần sau đó.

Đạo diễn tài danh John Avildsen qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn John Avildsen nhận giải thưởng Oscar năm 1976 Ảnh: REUTERS

Trong lời chia buồn gửi tới gia đình đạo diễn John Avildsen, Chủ tịch Hiệp hội Các đạo diễn Mỹ Paris Barclay khẳng định: "Qua nhiều thập kỷ, những chân dung được phản ánh qua các tác phẩm điện ảnh của Avildsen đã được xem là hình mẫu của sự mạnh mẽ, sôi nổi, lòng can đảm đối với nhiều thế hệ người dân Mỹ". Ngôi sao hàng đầu Sylvester Stallone cũng đã chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với đạo diễn Avildsen, người đã góp công lớn đưa ông đến với những thành công hôm nay trong làng điện ảnh thế giới.


T.Vũ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI