Khi danh sách đề cử được công bố, ai cũng có những dự đoán cho riêng mình nhưng có một điều chung là hầu hết người yêu nhạc đều mong ca khúc “See you again” nằm trong danh sách đề cử hạng mục Ca khúc của năm sẽ được xướng lên trên sân khấu lễ trao giải Grammy lần thứ 58. Bởi lẽ, đó chính là món quà dành cho Paul Walker - diễn viên tài danh đã thành người thiên cổ.

“See you again” được chọn làm ca khúc chính của phim “bom tấn” mang tên “Fast & Furious 7”
“See you again” được chọn làm ca khúc chính của phim “bom tấn” mang tên “Fast & Furious 7”

“See you again” được chọn làm ca khúc chính của phim “bom tấn” mang tên “Fast & Furious 7” cũng chính là lời chào vĩnh biệt Paul Walker, diễn viên chính của phim, đã qua đời vì tai nạn giao thông khi anh còn chưa hoàn thành bộ phim này. Nếu nói rằng Charlie Puth “ăn may” cũng không sai khi “See you again” do anh sáng tác có được hiệu ứng khắp thế giới vì nó gắn liền với hình ảnh của diễn viên bạc mệnh Paul Walker. Nhưng, Charlie Puth xứng đáng với kết quả cuối cùng của ca khúc khi “See you again” đủ sắc màu sôi động gắn liền với một bộ phim đề tài tốc độ nhưng cũng không thiếu cảm xúc dạt dào dành tưởng niệm một người vừa khuất núi.

Sự da diết của lời ca trong “See you again” tưởng chừng đối lập với sự rộn rã của giai điệu nhưng được Charlie Puth và rapper tên tuổi Wiz Khalifa tính toán kỹ lưỡng để khán giả cảm nhận được câu chuyện của “See you again” chính là đoạn hội thoại của những người bạn với Paul Walker. Rõ ràng, Paul Walker không đi đâu cả, anh vẫn ở cạnh mọi người để cùng cảm nhận, trải nghiệm những điều đang diễn ra trong cuộc sống thường ngày.

So với các ứng viên khác trong danh sách đề cử ở cùng hạng mục, gồm ca khúc “Alright” của tác giả Kendrick Lamar do Kendrick Duckworth, Kawan Prather, Mark Anthony Spears và Pharrell Williams thể hiện; “Blank space” của tác giả Taylor Swift do Max Martin, Shellback và Taylor Swift thể hiện; “Girl crush” của tác giả Little Big Town do Hillary Lindsey, Lori McKenna và Liz Rose thể hiện; “Thinking out loud” của tác giả Ed Sheeran do Ed Sheeran và Amy Wadge thể hiện thì “See you again” chiếm được cảm tình công chúng nhiều hơn vì nhiều yếu tố cộng hưởng, đặc biệt là cảm xúc gắn liền với sự ra đi của diễn viên Paul Walker.

Hàng trăm phiên bản “See you again” cover (hát lại) xuất hiện trên các trang mạng xã hội mà nhiều nhất là YouTube. Ngay phiên bản gốc do Charlie Puth và Wiz Khalifa thể hiện cũng đạt mức 1 tỉ lượt xem trên YouTube, trở thành một trong số ít bài hát đạt được thành tích đáng nể này. “See you again” cũng nằm trong danh sách 10 ca khúc được yêu thích nhất trong năm 2015.

Cảm xúc đặc biệt sẵn có của ca khúc, nước mắt của khán giả khi nghe ca khúc này là cơ sở để công chúng tin rằng “See you again” có thể giành thắng lợi tại Grammy lần này.

Thụy Vũ