Phòng chiếu phim giường nằm L’Amour đầu tiên ở Việt Nam thuộc cụm rạp CGV Tân Bình, TP HCM, vừa khai trương vào ngày 8-7. Phòng chiếu này có 12 giường, mỗi giường trung bình 2 khách, mức giá 600.000 đồng/cặp khách/suất chiếu. Mỗi giường có chiều rộng 1,6 m, khách có thể nằm hoặc ngồi duỗi chân để xem phim. Ngoài việc xem phim với màn hình rộng, sắc nét, khách được phục vụ cà phê, trà, thức ăn nhẹ...

Cận cảnh phòng chiếu giường nằm đầu tiên tại Việt Nam
Cận cảnh phòng chiếu giường nằm đầu tiên tại Việt Nam

Đại diện CGV cho biết trong hệ thống của mình, phòng chiếu dạng này đã có mặt ở Hàn Quốc, Indonesia, Việt Nam là nước thứ 3. Doanh thu từ phòng chiếu này tại các nước khác thuộc mức khá tốt.

Ngay khi thông tin về phòng chiếu giường nằm ra mắt tại Việt Nam lan tỏa, trên mạng xuất hiện nhiều bàn luận trái chiều. Một số cư dân mạng tỏ ra hào hứng muốn trải nghiệm dạng phòng chiếu mới lạ, thích sự đa dạng dễ chọn lựa. Nhưng không ít người bày tỏ quan ngại những hành vi phản cảm, thể hiện tình cảm thái quá có thể xảy ra khi đèn tắt, các bạn trẻ nằm cùng giường. Trước lo ngại này, đại diện đơn vị CGV cho biết phòng chiếu có camera giám sát và nhân viên đứng phục vụ cho khách nên khó có thể xảy ra tệ nạn. Camera giám sát được lắp ở tất cả các phòng chiếu nhằm mục đích giám sát, phát hiện, xử lý trường hợp quay lén, trộm cắp... là chính.

“Phòng chiếu giường nằm không chỉ dành cho các cặp yêu nhau mà còn các gia đình nhỏ. Nghĩa là, cha mẹ và con có thể nằm chung một giường. Hệ thống rạp chiếu này trên toàn cầu của CGV chưa từng nghe khách phàn nàn về hành vi phản cảm. Đối tượng khách của chúng tôi đều văn minh, thực sự muốn trải nghiệm phim với hệ thống rạp hiện đại” - đại diện CGV chia sẻ. Người này nói thêm rằng nếu thấy trong rạp có khách thể hiện tình cảm yêu đương quá đà, nhân viên sẽ nhắc nhở. Khách sẽ được mời ra ngoài nếu tái phạm nhiều lần, để tránh ảnh hưởng người khác. Tùy vào từng phim, phòng chiếu sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau, nếu là phim hoạt hình, trẻ em cũng được vào xem. Trước mắt, CGV chỉ mới ra mắt thử nghiệm phòng chiếu này ở TP HCM, việc mở rộng ra còn phải xem xét nhiều yếu tố khác.

Trên thế giới, phòng chiếu phim giường nằm đã có từ lâu, ở nhiều nước, theo phong cách khác nhau, chủ yếu phục vụ cho đối tượng khách có thu nhập cao, thích trải nghiệm cảm giác mới lạ khi thưởng thức nghệ thuật.

Ngoài phòng chiếu giường nằm, cụm rạp mới của CGV còn có phòng chiếu IMAX, phòng chiếu Gold Class, phòng chiếu 4DX. “Chúng tôi đầu tư 4-5 triệu USD cho cụm rạp này” - ông Dong Won Kwak, Tổng Giám đốc Công ty CJ CGV Việt Nam, cho biết.

M.Phương