Diễm Hương đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010

Diễm Hương đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010

Công ty cổ phần Vinpearl - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - đã chính thức ra quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo Hoa hậu Diễm Hương, chứ không tước vương miện của hoa hậu này.

Theo đó, đơn vị này "Cảnh cáo bà Lưu Thị Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - vì đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai thông tin trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi đề nghị xác nhận tình trạng nhân thân và lập hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, vi phạm các quy định của pháp luật...".

Ngày 23-4, Vinpearl đã có buổi làm việc với Hoa hậu Diễm Hương. Tại buổi làm việc này, Diễm Hương có lời xin lỗi ban tổ chức sự kiện nhan sắc mà cô đoạt danh hiệu cao nhất về hành vi sai phạm của mình.

Dưới góc độ cơ quan quản lý, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết Cục tôn trọng hình thức xử lý của đơn vị tổ chức cuộc thi.

Tuy nhiên, ông Chương nêu rõ Cục vẫn bảo vệ quan điểm tại công văn ban hành ngày 8-4 đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố cùng phối hợp xử lý vi phạm của hoa hậu Diễm Hương, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, hình thức chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, trước, trong và sau khi cấp phép... nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội.

Y.Anh