“Với sắc vóc của mình, tôi rất tự tin khi đứng cạnh các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tôi cần phải tự trau dồi các kỹ năng như giao tiếp, thể hiện bản thân trong một cuộc thi nhan sắc lớn” - Diệu Ngọc cho biết.

Hoa khôi Diệu Ngọc trong phút đăng quang. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)
Hoa khôi Diệu Ngọc trong phút đăng quang. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Trước khi giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016, cô gái sinh năm 1990 đến từ Đà Nẵng này đã có “kinh nghiệm trận mạc” trong các cuộc thi nhan sắc trước đó: Người mẫu Ngôi sao tương lai (tốp 5), Hoa khôi Áo dài Việt Nam mùa đầu tiên (tốp 12), Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 (tốp 10)…

Dù mỗi ngày vẫn đến công ty du lịch làm việc cần mẫn nhưng Diệu Ngọc “luôn khát khao chiến thắng trong một cuộc thi nhan sắc”. Từ chiến thắng này, Diệu Ngọc cho biết sẽ thực hiện giấc mơ khác của cô là viết sách kể lại hành trình đầy khó khăn để giành được vinh quang, biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Chuẩn bị cho cuộc tranh tài tại đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì thế giới - Hoa hậu Thế giới 2016, Diệu Ngọc đang bắt tay thực hiện dự án xây trường học cho trẻ em miền núi. Với thông điệp “sắc đẹp có mục đích”, dự án từ thiện do chính người đẹp này xây dựng sẽ là hành trang cô mang đến cuộc thi. Để hiện thực hóa dự án từ thiện này, Diệu Ngọc sẽ phải vất vả ngược xuôi, tìm đến các vùng cao, miền núi để làm rất nhiều việc, kể cả những chuyện nhỏ nhất. “Chưa đề cập mục đích mang dự án này đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016, với tôi, từ thiện là công việc cần thiết của một hoa khôi” - cô bày tỏ.

Diệu Ngọc tâm sự cô đang khát khao biến dự án xây trường học cho trẻ em miền núi thành một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận để giúp các em được đến trường. “Để trẻ miền núi thoát nghèo, cách tốt nhất là trang bị cho các em tri thức. Tri thức chính là tương lai của mỗi người, của mỗi đất nước” - Hoa khôi Diệu Ngọc nhìn nhận.

Thùy Trang