“Đoạt hồn” không chỉ là phim “dọa ma”

Tin mới

17/07/2014 12:43

(NLĐO) - Có hay không sự tồn tại của quỷ dữ? Bộ phim “Đoạt hồn” đặt ra câu hỏi đó khi đường dây kịch bản dẫn dắt để cho thấy rằng thật ra ma quỷ có thể còn không ác độc bằng lòng người.

Những cảnh đời bất hạnh

Đêm 16-7, tại TPHCM, bộ phim mới của đạo diễn Hàm Trần đã chính thức được giới thiệu. “Đoạt hồn” bắt đầu bằng việc cô bé Ái 8 tuổi bị trượt chân xuống sông và mất tích. Một tuần sau đó, cậu của Ái tìm được xác Ái ở một vùng quê, những tưởng đến nơi để nhận xác cháu mang về nhưng rồi ông lại được chứng kiến Ái ngồi bật dậy trong nhà xác. Ông cậu mang Ái về nhà, nhưng không nói với bố mẹ Ái rằng lúc anh ta tìm thấy thì Ái đã chết. Nhiều sự việc kỳ lạ đã diễn ra ở gia đình họ Vương cho đến khi họ khám phá ra Ái đã bị đoạt hồn…

Chi lớn – chị gái của Ái – đã quyết tâm tìm về tận vùng quê mà ông cậu tìm thấy xác của Ái hôm nào, để tìm hiểu về căn nguyên cái chết của em, và để hiểu rõ kiếp nạn mà bé Ái - Chi nhỏ - đang gặp phải. Nhiều cảnh đời bất hạnh của các cô gái trẻ, các bé gái ở những vùng quê bị bắt cóc, bị bán vào các nhà chứa đã phát lộ.

Có hay không sự tồn tại của ác quỷ? Bộ phim đặt ra câu hỏi đó khi đường dây kịch bản dẫn dắt để cho thấy rằng thật ra ma quỷ có thể còn không ác độc bằng lòng người. Không chỉ là câu chuyện “dọa ma” khán giả, thông qua những tình tiết diễn ra ở gia đình của Vương Gia Huy (Trần Bảo Sơn thể hiện), “Đoạt hồn” muốn chuyển tải thông điệp về một hiện tượng đang xảy ra ở xã hội hiện đại: sự gắn kết lỏng lẻo của những gia đình hiện đại và tính người - tình cảm con người - dường như đang trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết.

Nam diễn viên điển trai có vẻ ngoài hiền lại lại luôn vào những vai rất ... ác.

Nam diễn viên điển trai có vẻ ngoài hiền lại lại luôn vào những vai rất ... ác.

Trần Bảo Sơn diễn xuất rất đạt vai phản diện.

Trần Bảo Sơn diễn xuất rất đạt vai phản diện.

Diễn xuất hoàn hảo của dàn diễn viên

Trong vai Vương Gia Huy, người nắm giữ trọn vẹn những bí ẩn và gỡ mọi nút thắt trong diễn tiến của truyện phim, Trần Bảo Sơn đã thể hiện thành công một vai diễn với hai lớp cảm xúc, nửa như thành thật nửa như ngờ vực. Vương Gia Huy là mẫu đàn ông yêu thương con hết mực, và luôn sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ con mình. Và ngay cả những điều mang màu sắc tâm linh anh làm, cũng nhằm vào việc bảo vệ gia đình thân yêu. Thế nhưng, bên dưới sự thật này lại tồn tại một sự thật khác? Diễn xuất của Trần Bảo Sơn được cho là xuất sắc, bởi anh đã phủ được lên nhân vật một hình ảnh đa diện, giúp khán giả muốn khám phá câu chuyện của phim đến hồi kết, đồng thời vẫn diễn tả trọn vẹn cả nỗi đau cũng như những trường đoạn phản diện.

Nữ diễn viên Ngọc Hiệp vừa là diễn viên vừa là nhà sản xuất của "Đoạt hồn", bé gái Lâm Thanh Mỹ, Trần Bảo Sơn và đạo diễn Hàm Trần tại lễ ra mắt phim.

Nữ diễn viên Ngọc Hiệp vừa là diễn viên vừa là nhà sản xuất của "Đoạt hồn", bé gái Lâm Thanh Mỹ, Trần Bảo Sơn và đạo diễn Hàm Trần tại lễ ra mắt phim.

Diễn viên gaọ cội Thương Tín đã thực sự trở lại với màn ảnh Việt.

Diễn viên gaọ cội Thương Tín đã thực sự trở lại với màn ảnh Việt.

Dàn diễn viên gạo cội như Kiều Chinh, Thương Tín, Ngọc Hiệp… đã khiến cho bộ phim có thêm sức nặng. Thương Tín trở lại rất lợi hại với diễn xuất già dặn trong vai ông chủ động chứa – một trong những vai phản diện nổi bật.

Đặc biệt nhất là vai diễn của bé gái Lâm Thanh Mỹ, ngay từ đầu phim đã phải rơi xuống nước và… chết, bé Thanh Mỹ diễn rất đạt những trường đoạn bị đoạt hồn, khiến khán giả thực sự sởn da gà mỗi khi đối diện với ánh mắt vô hồn nhưng lại ẩn chứa trong đó quyền uy thống trị bao trùm của lửa và nước. Lửa hận thù chồng chất và nước của kiếp nạn mà những cô gái đã mắc phải. Sau buổi chiếu ra mắt phim, rất đông khán giả xin chụp hình chung với Thanh Mỹ nhưng dường như ai cũng e dè, sợ sệt mỗi khi bé diễn lại ánh mắt trong phim.

Bé Lâm Thanh Mỹ ngoài đời

Bé Lâm Thanh Mỹ ngoài đời

Và tạo hình trong phim "Đoạt hồn"

Và tạo hình trong phim "Đoạt hồn"

Tối nay, 17-7, phim sẽ được giới thiệu tại Hà Nội và chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày mai 18-7.

Hòa Bình - Ảnh: Zun Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI