Độc đáo bản tin thời sự bằng… nhạc rap!

Tin mới

13/11/2013 16:16

(NLĐO) - Mới ra mắt được 1 ngày nhưng bản tin thời sự được thể hiện bằng cách… kết hợp nhạc rap với tên gọi RapNewsPlus đang trở thành “hiện tượng” trên YouTube, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong thời lượng 2 phút 54 giây, các biên tập viên của RapNewsPlus đã lần lượt đưa ra các thông tin thuộc các mảng thời sự trong nước, thời sự quốc tế, văn hóa –giải trí, thể thao…tương đối đầy đủ theo hình thức của một bản tin thời sự hằng ngày. Các sự kiện được nhắc đến không quá mới nhưng đều là những thời sự được quan tâm như vụ bác sĩ Cát Tường ném thi thể nạn nhân đi phẫu thuật thẩm mĩ để phi tang, vụ máy bay ATR 72 rơi bánh, thông tin căng thẳng quan hệ Trung – Nhật, tin về tuyển thủ Lê Công Vinh thi đấu trong màu áo CLB Sapporo của Nhật hay tin giải trí như vụ ca sĩ Long Nhật được tặng xe hơi 4 tỉ đồng…
                                            
Bản tin thời sự truyền tải bằng cách đọc rap đang gây "bão" cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip
                                                                                           
Giọng đọc rap hài hước, vui nhộn của các phát thanh viên là một trong những yếu tố giúp bản tin thời sự độc đáo này nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Đa số ý kiến trên YouTube và Facebook đều đánh giá cao sự sáng tạo của bản tin và cho rằng đọc tin thời sự bằng rap là một ý tưởng hay. Mới ra mắt được một ngày nhưng tính đến chiều ngày 13-11, bản tin này đã có hơn 21.500 lượt xem trên YouTube và còn được đăng tải, lan truyền trên rất nhiều diễn đàn và trang mạng xã hội khác.

Một số ý kiến của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình
 
Khán giả có nickname Khánh Đoàn nhận xét: “Sáng tạo đấy chứ, khoảng 3 phút điểm qua các thông tin cũng vui, không đến nỗi quá gò bó”. Một khán giả khác có nickname Ta Hai bày tỏ: “Sáng tạo, ủng hộ các bạn, nghe thời sự đỡ nhàm chán”... Ngoài ra, một vài khán giả khác cũng góp ý rằng bản tin nên có thêm phần dự báo thời tiết, như đã làm trên HTV2. 
                                                                                                                                                                                           
Bản tin thời sự đặc biệt này được thực hiện bởi ê-kíp của báo Vietnamplus (Thông tấn xã Việt Nam) cùng với nhóm rap Da LAB ở Hà Nội với lời giới thiệu: “For the first time, VietnamPlus brings music to news in a relaxing mood / Lần đầu tiên âm nhạc được đưa vào bản tin thời sự. Một sản phẩm của VietnamPlus”. 

K.Khánh (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI