Video clip “Bão ơi đừng đến nữa!” do một thanh niên có tên tài khoản YouTube là Lopnhacgiangsol tải lên kèm theo lời chia sẻ: “Một tấm lòng gửi đến miền Trung và miền Bắc ruột thịt! Cầu mong cơn bão Haiyan sẽ không vào Việt Nam”, trong clip nam thanh niên hát và tự đệm đàn guitar theo điệu slowrock. Được tải lên YouTube từ ngày 10-11, clip đã thu hút hơn 64.000 lượt xem (tính đến sáng 12-11).


Hình ảnh cắt từ clip "Bão ơi! Đùng đến nữa!"
                                                                                                                     
Theo giới thiệu trong clip, bài hát ngắn này được phổ nhạc bởi Nguyễn Xuân Tùng- một giáo viên dạy nhạc- từ một bài thơ sưu tầm. Lời bài hát nói về cái nghèo của miền Trung  và nỗi lo sợ cảnh “tan cửa nát nhà” nếu bão đổ bộ. Thông điệp ý nghĩa và được truyền tải rất đúng thời điểm của bài hát đã rất được cư dân mạng ủng hộ.

“Bão ơi đừng đến nữa, quê tôi nghèo lắm rồi. Mẹ còng lưng bám đất, mái tranh vừa lên ngôi. Bão ơi! Đừng đến nữa. Cha khó nhọc suốt đời! Lênh đênh trên sóng nước kiếm chút tiền nuôi con. Bão ơi! Đừng về nữa. Miền Trung mảnh đất nghèo.  Đạn bom thời khói lửa, vết thương vừa thay da. Bão ơi! Tôi sợ hãi, cảnh tan cửa nát nhà. Bao mồ hôi mẹ đổ… nay tan vào trong bóng mưa” – trích lời bài hát.


Ca khúc Bão ơi! Đừng đến nữa. Ảnh: Facebook Lopnhacgiangsol
         
Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ cảm động như nói hộ nỗi lòng của những người con miền Trung, nhất là những người đang xa quê, khiến rất nhiều cư dân cộng đồng mạng không khỏi xúc động. Khán giả có nickname Pham Tuyen viết: “Bài này hình như mình thấy từ lâu rồi, nhưng hôm nay mới thấy phổ nhạc, nghe còn xé lòng hơn là đọc, rất cảm động”, khán giả nickname “tran phat” cũng chia sẻ: “Đã khóc khi nghe bài này”, khán giả ha anh Pham viết: "nghe bài này cảm động quá!"...

 
K.Khánh