Đồng loạt hủy chiếu Team America

Tin mới

19/12/2014 17:18

(NLĐO)- Sau vụ hãng Sony Pictures bị tin tặc tấn công khiến phim The Interview bị hủy công chiếu, đến lượt phim hoạt hình Team America bị hàng loạt rạp phim xóa khỏi lịch chiếu vì nội dung có đoạn miêu tả cái chết của nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố Kim Jong-il.

Team America đã trở thành “nạn nhân” tiếp theo sau khi phim The Interview do tài tử Seth Rogen và James Franco thủ diễn không được công chiếi do nội dung liên quan đến việc ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố Kim Jong-il .

 

Đồng loạt hủy chiếu Team America

Cảnh trong phim Team America. Nguồn: Paramount Pictures

Team America, tên đầy đủ là Team America: World Police là phim hoạt hình hài châm biếm được hãng Paramount Pictures sản xuất từ 10 năm trước. Sau khi phim The Interview bị hủy công chiếu do hệ lụy của vụ hãng Sony Pictures bị tin tặc tấn công (nghi do tin tặc Triều Tiên) và do lo ngại nguy cơ khủng bố, nhiều rạp chiếu tại Mỹ đã lên kế hoạch chiếu Team America thay thế cho The Interview. Tuy nhiên, hôm 18-12 hãng Paramount Pictures cũng thông báo rút phim Team America khỏi tất cả rạp chiếu.

Rạp phim Alamo Drafthouse ở Dallas đã “đặt hàng” chiếu Team America sau khi The Interview bị hủy công chiếu, nhưng sau đó rạp đã thông báo hủy chiếu cả Team America vì “những lý do ngoài tầm kiểm soát”. Rạp Plaza ở thành phố Atlanta cũng đưa ra thông báo tương tự.

Phát ngôn viên của rạp chiếu phim Capitol Theatre ở Cleverland nói vớii báo The Guardian của Anh rằng hãng Paramount không đưa ra lý do cụ thể về việc rút Team America khỏi lịch công chiếu trong khi rạp này đã “đặt hàng” chiếu Team America từ tháng 10 cho các khung giờ khuya. Nhưng theo giới quan sát, nguyên nhân rất có thể là do  nội dung phim có đoạn mô tả cái chết của nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố Kim Jong-il .

Đồng loạt hủy chiếu Team America

Nhân vật Kim Jong-il trong phim Team America. Nguồn: Paramount Pictures

Trong Team America – phim hoạt hình hài châm biếm hoàn thành từ năm 2004 của hãng Paramount, nhân vật Kim Jong-il bị giết chết do bị mũi nhọn của một chiếc mũ bavarian đâm xuyên ngực, sau đó Kim Jong-il này được tiết lộ là một con gián đến từ hành tinh giả tưởng Gyron. Mặc dù khi đó phim khá thành công khi thu về hơn 50 triệu USD nhưng các chuyên gia cho rằng nếu chiếu lại phim vào thời điểm này, Team America có thể tiếp tục “chọc giận” người Triều Tiên giữa lúc hãng Sony vẫn đang điêu đứng trong việc khắc phục hậu quả của việc hàng loạt phim và thông tin nội bộ bị rò rỉ online nghi ngờ do các tin tặc Triều Tiên gây ra.

 

Cái chết của Kim Jong-il trong phim Team America . Nguồn: Paramount Pictures

Cái chết của "Kim Jong-il" trong phim Team America . Nguồn: Paramount Pictures

Phát ngôn viên của hãng Paramount Pictures đã từ chối bình luận về quyết định không phát hành lại phim Team America của hãng.

 

K.Khánh (theo AP, the Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI