Dr. Dre - “ông hoàng” hip hop 2014

Tin mới

24/09/2014 21:34

Với tổng thu nhập trước thuế ước tính đạt 620 triệu USD trong 12 tháng qua, rapper gạo cội kiêm nhà sản xuất âm nhạc Dr. Dre (Andre Romelle Young - 49 tuổi) đã trở thành nghệ sĩ hip hop có thu nhập cao nhất năm 2014, theo danh sách vừa được tạp chí Forbes công bố ngày 23-9.

Theo ước tính của Forbes, thu nhập của Dr. Dre tính từ tháng 6 năm ngoái đến hết tháng 6 năm nay không chỉ cao nhất trong làng nhạc hip hop mà còn vượt xa tất cả các nghệ sĩ thuộc các dòng nhạc khác. Thậm chí, tổng mức thu nhập của 24 gương mặt khác có tên trong tốp các nghệ sĩ hip hop thu nhập cao nhất vừa được Forbes công bố cũng chưa bằng một mình Dr. Dre. Hầu hết thu nhập của anh trong năm qua chủ yếu đến từ thương vụ bán Công ty Beats (kinh doanh tai nghe do Dr. Dre đồng sáng lập với giám đốc âm nhạc Jimmy Iovine) cho Tập đoàn Apple với giá 3 tỉ USD cùng với khoản lãi từ các dự án đầu tư tài chính và kinh doanh rượu.

Dr. Dre biểu diễn trong một đêm nhạc hội tại California, Mỹ Nguồn: REUTERS
Dr. Dre biểu diễn trong một đêm nhạc hội tại California, Mỹ Nguồn: REUTERS

Đứng thứ hai trong danh sách này là Sean “Diddy” Combs (44 tuổi) với thu nhập 60 triệu USD từ các hoạt động sản xuất âm nhạc, kinh doanh nước giải khát, thời trang và đồ điện tử. Đồng hạng với Combs là rapper Jay-Z, người gần đây đã có chuyến lưu diễn đình đám thế giới cùng vợ là ca sĩ Beyoncé. Rapper trẻ Drake (27 tuổi) đứng thứ tư với thu nhập 33 triệu USD, chủ yếu từ album Nothing Was The Same và hợp đồng đại diện cho hãng quần áo - dụng cụ thể thao Nike. Bộ đôi từng đoạt giải Grammy Macklemore & Ryan Lewis đứng thứ năm với thu nhập 32 triệu USD.

 

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI