Miley Cyrus rơi nước mắt khi nhận giải thưởng tại sự kiện amfAR’s Inspiration gala diễn ra ngày 17-6 tại New York – Mỹ. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm gây quỹ từ thiện cho tổ chức nghiên cứu phòng chống HIV/AIDS. Miley được trao giải vì những ảnh hưởng và hoạt động tích cực của mình hỗ trợ cộng đồng LGBT (Cộng đồng giới tính thứ ba). Đặc biệt, cô còn lập ra quỹ từ thiện riêng Happy Hippie, chuyên giúp người vô gia cư và trẻ em thuộc cộng đồng này.

Dẫu thường gây sốc nhưng Miley là ca sĩ trẻ tích cực từ thiện
Dẫu thường gây sốc nhưng Miley là ca sĩ trẻ tích cực từ thiện

Không chỉ đến nhận giải, tại sự kiện này, Miley Cyrus đã mang đấu giá 4 bức ảnh nghệ thuật cô trang trí và tô vẽ lấy cảm hứng từ ảnh bìa Caitlyn Jenner trên tạp chí Vanity Fari gần đây. Số tiền thu được 69.000 USD được Miley quyên góp từ thiện hết. Caitlyn Jenner là ngôi sao truyền hình thực tế, công khai chuyển giới thành nữ gây xôn xao thời gian qua.

Những tác phẩm được cô bán đấu giá
Những tác phẩm được cô bán đấu giá
Miley dự sự kiện cùng bạn
Miley dự sự kiện cùng bạn

Trong bài phát biểu nhận giải, Miley nói thật ra có rất nhiều người trên thế giới xứng đáng được nhận giải thưởng này. Họ đã chiến đấu cả cuộc đời mình để tìm ra phương thuốc chữa bệnh. Miley hứa sẽ tiếp tục chiến đấu cùng với những người đang cố gắng khác để hỗ trợ cho việc nghiên cứu phương pháp chữa căn bệnh này.

Mặc dù bị chỉ trích dữ dội, nhiều xì-căng-đan về phong cách nổi loạn, hở quá mức của mình nhưng Miley Cyrus nổi tiếng là ca sĩ trẻ có lòng nhân ái, yêu động vật. Cô thích chó, lợn, nuôi chúng và lúc nào cũng kêu gọi bảo vệ chúng. Danh tiếng của Miley có lợi trong việc kêu gọi giới trẻ không có cái nhìn định kiến với người thuộc giới thứ ba nên nữ ca sĩ này tận dụng hết mức việc này. Tuy nhiên, đôi lúc Miley làm quá, những tuyên bố gây sốc của mình khiến cô bị chỉ trích.

M.Khuê (Theo Reuters, Rolling Stone)