Nhạc sĩ Đức Trí: Mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ chữ “duyên”
Trả lời lý do lựa chọn Phạm Thu Hà, nhạc sĩ Đức Trí cho hay mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ chữ “duyên” và sự kết hợp Đức Trí - Hà Phạm cũng vậy. “Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, bạn rất thân với tôi, cũng là người đưa Hà Phạm đến với công chúng qua Classic meets chillout, đã giới thiệu với tôi giọng ca này. Nếu ai đó giới thiệu một giọng hát nào đấy có thể tôi không để tâm, nhưng Võ Thiện Thanh thì khác” - tác giả Và em đã yêu cho hay.

Nhưng dù là bạn thân, và cùng khai thác nét đẹp của âm nhạc cổ điển ở Hà Phạm, Võ Thiện Thanh và Đức Trí lại lựa chọn hai con đường khác nhau. Nếu ở Classic meets chillout, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh sử dụng nhạc điện tử hiện đại để thể hiện nhạc thính phòng thì trong album tiếp theo, Đức Trí lại làm ngược lại, sử dụng âm nhạc thính phòng để thể hiện các tác phẩm âm nhạc mới. Trong single Khi màu nắng của Hà Phạm, Đức Trí đã soạn các bản hòa âm semi classic và khai thác nét đẹp của dàn dây trong dàn nhạc thính phòng.
Phạm Thu Hà vừa giành giải Cống hiến ở hạng mục Album của năm cho “Classic meets Chillout”

Được nhiều ca sĩ đánh giá cao trong âm nhạc, Đức Trí cũng là người tình một thời của nhiều nhan sắc trong làng nhạc Việt như Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo. Và dù chia tay, những người đẹp này luôn dành cho anh những tình cảm trân trọng.
Trả lời băn khoăn rằng “một nửa” còn lại liệu có ghen với quá khứ của mình, Đức Trí hài hước cho hay anh muốn mượn câu nói của một người nổi tiếng, đại ý chúng ta có thể thay đổi tương lai chứ không thể nào thay đổi được quá khứ. “Nếu quá khứ đẹp thì không nên từ chối nó và có lẽ hiểu như vậy nên tôi không bao giờ bị phiền phức về chuyện tình cảm trong quá khứ. Tôi may mắn có một người vợ thông cảm cho công việc của tôi” - Đức Trí tâm sự.

Anh cũng chia sẻ mình luôn cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình, thậm chí ngay trước giờ bay ra Hà Nội cũng còn tranh thủ đưa con đi học.
Yến Anh