Đức Tuấn tâm sự việc thực hiện một album nhạc cách mạng là điều anh đã nung nấu ngay từ khi mới bước ra khỏi cuộc thi Tiếng hát Truyền hình. Tuy nhiên, những ngả rẽ trên con đường ca hát sau đó khiến anh quyết định dành những bài hát này cho tới khi mình có thể thực sự cảm được và tìm được một cách thể hiện phù hợp nhất.

Ca sĩ Đức Tuấn chuẩn bị dự án kỷ niệm 15 năm ca hát

Ca sĩ Đức Tuấn chuẩn bị dự án kỷ niệm 15 năm ca hát

Và sau 15 năm ca hát, Đức Tuấn thấy mình đã đủ chững chạc để thể hiện các ca khúc nhạc đỏ. Đặc biệt, anh vừa may mắn đoạt Giải Mai Vàng hạng mục Ca sĩ hát ca khúc truyền thống cách mạng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 20-2014 do Báo Người Lao Động tổ chức. Đây là giải do bạn đọc của báo bình chọn, quyết định.

15 bài hát được chọn lựa trong album Những bài ca không quên gắn liền với những sự kiện và giai đoạn lịch sử trọng đại của đất nước ta. Khởi đầu là những bài hát ra đời trong cuộc kháng chiến chống Pháp: Lời người ra đi, Bà mẹ Gio Linh… qua tới cuộc đấu tranh thống nhất đất nước: Tình ca, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Lá đỏ, Tự nguyện… và tiếp nối tới ngày hôm nay, khi chúng ta vẫn luôn cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc: Bài ca không quên, Nơi đảo xa, Tổ quốc gọi tên mình...

Đức Tuấn và Noo Phước Thịnh

Đức Tuấn và Noo Phước Thịnh

Các ca sĩ được mời tham gia dự án âm nhạc này là: Hiền Thục, Noo Phước Thịnh và Ngọc Mai.

Trong chương trình Bài ca không quên, Đức Tuấn và ê kíp thực hiện nỗ lực sắp xếp để đưa người xem vào không gian lịch sử, từ khi đất nước bị chia cắt tại vĩ tuyến 17 và tiếp đó là cuộc kháng chiến trường kỳ thống nhất đất nước. Tham gia cùng Đức Tuấn trên sân khấu chương trình này là: NSND Thế Anh, NSƯT Phi Điểu, nhà thơ Nguyễn Duy cùng các ca sĩ khách mời: Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Nguyễn Ngọc Anh.

T.Trang. Ảnh: NVCC