Dương Thụ trải lòng ở Nhà hát Lớn

Tin mới

10/11/2012 17:36

(NLĐO)- Sân khấu của Những câu chuyện kể của tôi tối 9-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội không có những màn múa minh họa, những gánh hàng hoa đi đi lại lại trên sân khấu. Thay vào đó là những âm thanh vút lên đầy cảm xúc của nhạc sĩ Dương Thụ.

Mỹ Linh đã mở đầu câu chuyện kể của Dương Thụ bằng Vẫn hát lời tình yêu, bài hát nhạc sĩ viết tặng cô từ năm lên 17 tuổi.  Sau Cô hát tự nhiên và đầy lôi cuốn khiến khán giả vỗ tay không dứt. Khi đã cảm nhận đủ những mất mát trong tình yêu,  Mỹ Linh thể hiện đầy đủ triết lí tình yêu của Dương Thụ, như chia sẻ của cô: “Sự đổ vỡ để người ta nhìn về phía trước, để tiếng chim lại hót, đó là sự lạc quan mà tôi yêu nhất”.
 
Sau 20 năm, Mỹ Linh vẫn hồn nhiên, lôi cuốn với Vẫn hát lời tình yêu. Ảnh: Thu Hằng

Hồng Nhung là người gắn bó với Dương Thụ rất lâu, hát rất nhiều và đưa âm nhạc Dương Thụ đến với đông đảo công chúng. Đêm qua, một lần nữa Hồng Nhung lại giúp âm nhạc của ông thăng hoa. Hát hai bài hát cũ,Phố mùa đông Họa mi hót trong mưa, Hồng Nhung làm sống lại nỗi nhớ da diết về Hà Nội của người con xa nhà, nỗi nhớ với những điều rất giản dị quen thuộc trong cuộc sống.

Các ca sĩ thay Dương Thụ kể chuyện qua lời ca tiếng hát. Ảnh: Thu Hằng

Dương Thụ lên sân khấu lớn và đã chia sẻ rất nhiều. Có thể tuổi tác khiến ông có nhu cầu nói, nhưng điều mà tất cả khán giả đều nhận thấy, đó là sự xúc động mạnh mẽ nơi ông. Hiếm khi người ta được nghe Dương Thụ trải lòng, rằng: “không ai tin rằng có một nhạc sĩ tên Dương Thụ nếu biết tuổi thơ của tôi như thế nào, tuổi trẻ tôi như thế nào’.
 
Thuở nhỏ từng cùng cánh bạn trèo qua ống nước và bị ngã khá đau để vào Nhà hát Lớn xem ca nhạc, nhạc sĩ nổi tiếng lại  chẳng bao giờ dám nghĩ có một ngày mình sẽ được đứng tại đây để thực hiện một chương trình của riêng mình.”…Số phận đã đưa đẩy ông đến với nghề giáo, nhưng không lúc nào Dương Thụ nguôi ý định thi vào trường nhạc, dù “tôi không có giấc mơ làm nhạc sĩ. Tôi học nhạc không phải để trở thành nhạc sĩ, học nhạc vì yêu nhạc, say mê âm nhạc”. 
 
Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI