Nhạc sĩ Dương Thụ: Mỹ Linh mà lấy cát-sê là tai họa

Tin mới

11/09/2013 13:17

(NLĐO)- Tác giả của "Họa mi hót trong mưa" tiết lộ Mỹ Linh và Hồng Nhung hoàn toàn không nhận cát-sê trong liveshow “Những câu chuyện kể của tôi” được Dương Thụ tổ chức cuối năm 2012.

Nhạc sĩ Dương Thụ
 
Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 10-9 tại Hà Nội, nhạc sĩ Dương Thụ cho hay không ai nghĩ kiếm tiền trong đêm nhạc Dương Thụ bởi làm ca nhạc trong thời buổi này không có tài trợ không thể không lỗ.
 
“Show của tôi có giá vé từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng, nhưng nói thế thôi chứ vé 3 triệu đồng chủ yếu là dành để mời. Nhà hát có 500 chỗ nhưng chỉ có khoảng 300 vé được bán, vì thế chỉ khi ca sĩ không nhận cát-sê thì chương trình mới không lỗ” - nhạc sĩ Mơ về Hà Nội cho hay. Ông nói vui những ca sĩ như Mỹ Linh mà lấy cát-sê thì sẽ là tai hoạ.
 
Dù vậy, giữ đúng lời hứa mỗi năm một liveshow, Dương Thụ quyết tâm ra mắt Tôi mơ một giấc mơ tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội tối 21-9 tới.

Như một cuộc trình diễn âm nhạc theo phong cách cổ điển đương đại, những bài hát nổi tiếng trong các vở nhạc kịch đương đại thế giới, những giai điệu của dòng nhạc new age và tân cổ điển của nhóm Secret Garden được Dương Thụ biên tập và viết lời Việt.

Các ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Nguyên Thảo, Khánh Linh, Uyên Linh, Duyên Huyền… sẽ thể hiện những bản Ave Maria (nhạc J.S Bach và C.Gounod4), Ngày xa anh, Tháng 6 (nhạc Tchaikovsky), Mùa đông (nhạc Vivaldi), Những ngày mộng mơ (nhạc Schumann)… trong đêm nhạc duy nhất này.

Nói thêm về dự án đặc biệt của mình, Dương Thụ cho hay bỏ qua những giai điệu hay đã sống hàng năm năm nay là điều rất tiếc, dù rằng làm rất khó khăn. “Không ai mong muốn lợi lộc gì ở chương trình mà chúng tôi chỉ muốn đưa những giai điệu thính phòng đến với công chúng càng nhiều bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu” - Dương Thụ tâm sự.

Tin - ảnh: Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI