Theo yêu cầu đạo diễn, Minh Hằng và Quý Bình thực hiện cảnh hôn nồng nàn giữa núi rừng Tây Nguyên. Tuy nhiên, cả hai lại thực hiện không đạt, hôn đi hôn lại 10 lần vẫn chẳng đủ mức độ làm hài lòng đạo diễn. Vì bối cảnh quá xa, đoàn phim phải xuất phát từ 3 giờ sáng đến 6 giờ có mặt để bắt đầu cảnh quay nên nếu không đạt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến độ. Vì lo lắng cho cảnh quay chưa hoàn thành lại thêm nắng nóng nên đạo diễn Dustin Nguyễn xỉu giữa hiện trường.

Đạo diễn Dustin Nguyễn trên trường quay
Đạo diễn Dustin Nguyễn trên trường quay
Đòi hỏi hai diễn viên chính thể hiện tốt cảnh hôn
Đòi hỏi hai diễn viên chính thể hiện tốt cảnh hôn
Đạo diễn Dustin Nguyễn trong trạm y tế
Đạo diễn Dustin Nguyễn trong trạm y tế
Đạo diễn Dustin Nguyễn và vợ thị phạm cho hai diễn viên chính
Đạo diễn Dustin Nguyễn và vợ thị phạm cho hai diễn viên chính

“Dù đây không phải là nụ hôn đầu tiên của tôi trên màn ảnh rộng. Nhưng đây là nụ hôn điện ảnh đắt giá nhất từ trước đến nay. Tất cả ê - kíp gần 100 người cùng tất cả trang thiết bị máy móc được huy động chỉ để cho tôi nhận nụ hôn thật đẹp của anh Bình. Chính vì vậy nếu anh Bình và tôi không hôn nhau được, làm chậm tiến độ quay phim thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ê - kíp cũng như nhà sản xuất, phải cố gắng nhập tâm!" – Minh Hằng chia sẻ.

Trong thời gian nằm ở trạm y tế gần nhất, Dustin Nguyễn và vợ nghĩ ra cách sẽ hôn thị phạm cho hai diễn viên chính. Nhờ được thị phạm, Minh Hằng và Quý Bình đã thực hiện được cảnh hôn đủ chuẩn theo ý đạo diễn.

“Trong kịch bản cảnh hôn có chút xíu, mà phải quay hết cả ngày, ước tính chi phí tốn kém mấy trăm triệu đồng. Nhưng sau khi hoàn thành tôi rất ưng ý vì bối cảnh quá đẹp, lại chọn đúng ngày có nắng đẹp, 2 diễn viên hôn nhau cũng đẹp nên tất cả đều hơn cả mong đợi. Chỉ có đạo diễn là xấu vì hết xí-quách bắt đoàn phim phải chờ đợi” – Dustin Nguyễn thổ lộ.

“Bao giờ có yêu nhau” nói về cô gái trẻ tên Linh (Minh Hằng diễn), sinh viên ngành thực vật học yêu thiên nhiên. Trong một chuyến du khảo lên Tây Nguyên, Linh nghe người dân địa phương kể về cây Thủy Tùng duy nhất còn sót lại ở sâu trong rừng già. Linh quyết định một mình tự tìm đến nơi để nguyên cứu. Tình cờ trên đường đi Linh gặp Huy (Quý Bình), một chàng trai đam mê nhiếp ảnh, hiểu biết nhiều về cây Thủy Tùng. Gặp gỡ giữa rừng sâu hoang dã, đồng hành giữa núi rừng, chung niềm đam mê thiên nhiên, sở thích khám phá, tình yêu đã len lỏi và nảy nở trong trái tim họ. Nhưng cả 2 không hề biết con đường phía trước có nhiều cạm bẫy đang chờ đón họ...

M.Khuê. Ảnh: NSXCC