Bắt đầu từ ngày 15-10 (lúc 21 giờ trên kênh VTV9) khán giả sẽ gặp lại Lê Phương trong phim "Nắng sớm mưa chiều" (đạo diễn Trương Dũng, kịch bản do biên kịch Mộng Thu phóng tác từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngọc Linh).

Vẫn với hình ảnh quen thuộc là tóc dài cùng gương mặt hiền lành nhưng vai Tuyết Vân của Lê Phương lại là cô gái có nhiều thủ đoạn. Tuyết Vân làm mọi cách để tiếp cận được thiếu gia Phi (Khương Thịnh đóng) và sẵn sàng thuê người rạch mặt Bích (Vân Trang đóng) để hãm hại tình địch.

Lê Phương trong phim Nắng sớm mưa chiều
Lê Phương trong phim Nắng sớm mưa chiều

Có người bảo với hình dáng ấy, gương mặt ấy, Lê Phương chẳng thể nào đóng vai gai góc, phản diện được. Vì những nét dịu dàng, hiền thục đã ăn sâu vào trong máu, thể hiện rất rõ ra ngoại hình khó cất giấu được. Song theo Lê Phương, vai diễn này thú vị ở chỗ cô phải thể hiện sự mưu mô, ác độc trên chính gương mặt hiền lành, thánh thiện của mình.

"Tôi nghĩ mình đã trải qua hết những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời nên việc thể hiện một dạng vai phức tạp hơn một chút cũng không quá sức. Quan trọng vẫn là mình có yêu thích thật sự và dành hết mọi vốn sống, trải nghiệm để hóa thân vào vai ấy hay không"- Lê Phương nói.

Phim còn có sự tham gia của Khương Thịnh và Vân Trang
Phim còn có sự tham gia của Khương Thịnh và Vân Trang

Với những khán giả thích Lê Phương trong các vai hiền lành, chịu thương chịu khó quen thuộc thì sẽ gặp Lê Phương trong vai Xinh với phim "Nghiêng nghiêng dòng nước" (đạo diễn Nam Quan, phát sóng lúc 20 giờ 30 phút trên kênh Let's Việt từ ngày 13-10). Bộ phim như một khúc ca đầy xúc cảm về những kiếp người cùng khổ, phải rời bỏ quê nhà, bôn ba khắp nẻo mưu sinh, đau đáu giấc mơ về tương lai tươi đẹp. Lê Phương cho biết khi quay phim này, cô như được trở về với chính quê hương, gốc gác của mình, một cô gái miền Tây cùng áo bà ba, khăn rằn, sống trên sông nước với ghe thuyền....

Lê Phương và Thúy Diễm trong phim Nghiêng nghiêng dòng nước
Lê Phương và Thúy Diễm trong phim Nghiêng nghiêng dòng nước
Lê Phương đóng cặp với diễn viên Quốc Thái
Lê Phương đóng cặp với diễn viên Quốc Thái

Lê Phương cho biết mình cũng vừa hoàn thành vai diễn mới trong phim "Trận đồ bát quái" và đang quay dang dở phim "Sông phố nhà ghe". Đây là phim truyền hình thứ 2 nữ diễn viên đóng cạnh "tình cũ" Quý Bình sau phim "Bìm bịp kêu chiều" cách đây khá lâu.

Ngoài phim ảnh, Lê Phương và Quý Bình còn "tái hợp" trên sân khấu trong vai trò MC chương trình Solo cùng bolero và dự kiến họ sẽ kết hợp với nhau trong một chương trình truyền hình thực tế vào cuối năm nay.

Lê Phương và Quý Bình trong phim Sông phố nhà ghe
Lê Phương và Quý Bình trong phim "Sông phố nhà ghe"

Sau khi ly hôn Quách Ngọc Ngoan, sự nghiệp nghệ thuật của Lê Phương có nhiều khởi sắc. Cô hiện là một trong những nữ diễn viên đắt show phim truyền hình nhất hiện nay. Ngoài ra, Lê Phương vẫn là diễn viên ăn khách tại các sân khấu kịch và tham gia nhiều hoạt động ca hát, MC....

Lê Phương và Quý Bình duyên sáng trong bộ áo dài của NTK Minh Châu
Lê Phương và Quý Bình duyên sáng trong bộ áo dài của NTK Minh Châu
Tin: Hạ Nguyên. Ảnh do NSX và NSCC