Ellen DeGeneres, trong buổi phát sóng chương trình "The Ellen DeGeneres Show" ngày 31-1, đã bình luận về lệnh tạm ngừng các chương trình tị nạn và cấm nhập cảnh với 7 quốc gia Hồi giáo của Tân Tổng thống Mỹ. Một cách khéo léo, dẫn dắt câu chuyện "đá xéo" ông Donald Trump, Ellen kể lại câu chuyện Dory bị lạc và sống tận nước Úc, lặn lội vượt đại dương đến Mỹ để tìm kiếm cha mẹ mình.

Nữ MC danh tiếng Ellen DeGeneres
Nữ MC danh tiếng Ellen DeGeneres

"Tôi không biết gia đình Dory theo tôn giáo nào nhưng cha cô ấy cách nói chuyện có vẻ giống người Do Thái, chuyện đó không quan trọng. Dory đến Mỹ dưới sự hỗ trợ của hai người bạn Marlin và Nemo. Họ kết thúc hải trình tại Viện hải dương học, đằng sau những bức tường lớn. Tất cả họ đều vượt qua bức tường và bạn phải thừa nhận rằng những bức tường đó chẳng có tác dụng níu giữ họ" - Ellen kể.

Cô kêu gọi mọi người nên xem phim "Đi tìm Dory" để hiểu rõ hơn những giá trị bên trong. Trong hành trình Dory đến Mỹ, cô được sự hỗ trợ của nhiều động vật khác, chúng khác giống, màu da... nhưng vẫn một lòng giúp đỡ nhau.

Ngay khi Ellen lên tiếng, Albert Brooks cũng chia sẻ trên Twitter: "Tôi được biết là ông Donald Trump đã xem phim "Đi tìm Dory" tại Nhà Trắng, hôm qua. Một bộ phim về đoàn tụ gia đình đầy cảm xúc trong khi ông ấy lại đang ngăn cản điều này". Một số người nổi tiếng khác cũng bày tỏ ý kiến chống đối lệnh cấm của Tân Tổng thống Mỹ. Nước Mỹ tiếp tục phân làm hai thái cực tranh luận dữ dội trước những lệnh mới từ Tổng thống Donald Trump

M.Khuê (Theo USA Today)