Nổi tiếng toàn cầu từ vai diễn Hermione Granger trong loạt phim “Harry Potter”, Emma Watson trở thành sao trẻ sáng giá và số tài sản hiện tại lên đến 33 triệu bảng Anh. Cô cũng được tin tưởng giao cho nhiều vai diễn thử thách khác. Ở tuổi 25, Emma đã có đủ mọi thứ một cô gái trẻ mơ ước là sự nổi tiếng, nhan sắc, giàu có. Tuy nhiên, cô tâm sự trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tạp chí Porter rằng từng vô cùng “kinh hãi” khi cuộc sống của mình trở thành mối quan tâm toàn cầu từ lúc 10 tuổi.

Emma (trái) thuở đóng phim Harry Potter
Emma (trái) thuở đóng phim "Harry Potter"
Cô nổi tiếng từ lúc nhỏ
Cô nổi tiếng từ lúc nhỏ

Emma nói cô ghen tị với những người bạn có thể sống cuộc sống tuổi xì-tin bình thường chứ không phải lo lắng trước sau, đối phó với việc phải xuất hiện thể nào trên thảm đỏ, trước bao nhiêu ống kính săn ảnh. Đó là chưa kể, cô bị cánh săn ảnh đeo bám, bất cứ hành động nào cũng dễ dàng bị chụp lại, công khai trên các phương tiện truyền thông. Cuộc sống bất an khiến Emma cảm thấy vô cùng áp lực.

Hơn thế, việc cha mẹ ly dị từ khi Emma mới 5 tuổi cũng ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ riêng của cô. Người đẹp này chia sẻ việc đó dạy cho cô bài học lớn là không có bất kỳ quy tắc nào trong tình yêu.   

“Hiện tại, tôi 25 tuổi và lần đầu tiên trong đời cảm nhận được cảm giác thoải mái. Tôi thực sự làm mọi thứ tôi muốn một cách đúng nghĩa” – Emma cho biết. Cô nói thêm rằng đã hiểu rõ công việc của mình và cũng không muốn có sự tách biệt lớn giữa công chúng với sự riêng tư. Mặc dù đã trưởng thành hơn nhưng Emma cho biết vẫn phải vật lộn để theo kịp bạn bè, những người dường như hiểu về bản thân của họ hơn là cô hiểu bản thân mình.

Emma của hiện tại
Emma của hiện tại
Là một phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ
Là một phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ

Mỗi độ tuổi khác nhau, mỗi người sẽ có câu hỏi khác nhau về bản thân. Cô từng hỏi bản thân mình là ai nhưng không hài lòng với câu trả lời nào. Emma có nhiều bạn bè và hầu như ai cũng ý thức rõ ràng về bản thân. Một số người có sở thích nhất định về mùi thơm, màu sắc... biết quá rõ về mình còn cô thì không và việc đó khiến nữ diễn viên này từng cảm thấy ghanh tị.

Emma nói quyết định học Đại học Brown năm 2009 khi sự nghiệp vẫn thăng tiến là điều tốt nhất cô từng làm. Nó tạo ra một khoảng không gian nhất định khiến cô dễ thở hơn và dần dần hài lòng cuộc sống thực tại. Những thời điểm cô đơn, di chuyển đến phía bên kia thế giới, nơi không có sự hỗ trợ dành cho một ngôi sao, cô lại thấy mình ổn và có thể làm mọi thứ.

Là người có cha mẹ ly hôn từ nhỏ, Emma hiểu rất rõ những thương tổn việc này có thể mang lại cho mình. Cô từng luôn loay hoay tìm kiếm công thức hoàn hảo để có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, sau này, cô ngộ ra rằng tình yêu vốn không có bất kỳ quy tắc nào, cũng như chẳng có công thức hoàn hảo để có gia đình hạnh phúc. Đừng chạy trốn, cáu kỉnh khi sự tan vỡ xảy ra mà phải biết chấp nhận để hạnh phúc với thực tại.

Trong năm này, Emma đóng vai chính Lena torng phim “Colonia”. Phim này của đạo diễn Bill Condon. Bên cạnh điện ảnh, Emma cũng tích cực hoạt động xã hội khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail)