George Lucas chi 1 tỉ USD xây bảo tàng cho mình

Tin mới

12/01/2017 12:45

(NLĐO) - Nhà làm phim danh tiếng George Lucas, "cha đẻ" của loạt phim "Star Wars", chọn Los Angeles - Mỹ làm nơi xây bảo tàng trị giá đến 1 tỉ USD.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết Bảo Tàng nghệ thuật kể chuyện Lucas sẽ được xây dựng tại Công viên Exposition.

Bảo tàng của Lucas được thiết kế như một tàu không gian
Bảo tàng của Lucas được thiết kế như một tàu không gian

Vợ chồng George Lucas
Vợ chồng George Lucas

"Tôi tin tưởng vào tầm nhìn cho việc xây dựng Bảo tàng Lucas tại Los Angeles và chúng tôi đã sẵn sàng mọi thứ. Tôi biết rằng Los Angeles là nơi lý tưởng đảm bảo người dân tiếp cận dễ dàng nhất đến giá trị nghệ thuật của nhà làm phim danh tiếng này" - Thị trưởng Eric Garcetti nói trong thông cáo cảm ơn vợ chồng Lucas.

Bảo tàng ban đầu có kế hoạch xây dựng ở Chicago nhưng sau đó Lucas gặp phải thách thức pháp lý từ người dân địa phương và một nhóm khác buộc phải di chuyển dự án. Thị trưởng Los Angeles ngay lập tức tìm cách thu hút Lucas đến với Los Angeles. Bảo tàng được xây dựng và trưng bày những kỷ vật trong bộ sưu tập cá nhân của ông và hiện vật trong quá trình làm phim "Star wars" cũng như nhiều phim khác.

Lucas đã bán thương hiệu phim "Star Wars" cho Walt Disney năm 2012 giá 4 tỉ USD. Disney vẫn tiếp tục "hốt bạc" từ loạt phim danh tiếng này.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI