Sau 6 tuần dẫn đầu, phần mới nhất của loạt phim “Star Wars” đã rời vị trí, nhường lại “ngôi đầu” cho “The Revenant”. Phim “The Revenant” do Leonardo DiCaprio đóng chính, dựa trên cuốn tiểu thuyết “The Revenant: A Novel of Revenge của Michael Punke”, kể lại cuộc đời Hugh Glass (do Leonardo thủ diễn), nhân vật có thật.

Năm 1823, Hugh Glass cùng đồng đội đi bẫy thú lấy lông. Không may, Hugh Glass bị gấu tấn công. Những người bạn thân không cứu mà còn nhẫn tâm phản bội ông, bỏ lại giữa vùng tuyết phủ hoang vu và cướp hết tất cả, mang đi. Ý chí sinh tồn mãnh liệt giúp Hugh Glass không chết, ông vượt qua cái lạnh khủng khiếp, những động vật ăn thịt… và trở về để trả thù kẻ phản bội mình.

 

 

Phim này gây chú ý từ lúc Leonardo DiCaprio xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông kể về nỗi nhọc nhằn, gian lao trong suốt quá trình đóng phim. Thêm vào đó, “The Revenant” còn được đến 12 đề cử Oscar với nhiều hạng mục quan trọng. Trong tuần qua, tính trên toàn thế giới, phim này thu 33.8 triệu USD ở 48 thị trường.

Và dù cơn bão tuyết Jonas khiến các rạp chiếu phim ở New York City, Washington D.C., Baltimore, Philadelphia đóng cửa, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ giảm đến 29% so với cùng kỳ, “The Revenant” vẫn thu được 16 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ, cho thấy sức hút phim này.

“The Revenant” có vốn đầu tư 135 triệu USD và doanh thu phòng vé trên toàn thế giới tổng cộng đến nay là 223,6 triệu USD. So với những bom tấn từng đứng đầu doanh thu Bắc Mỹ khác, phim này doanh thu không thể bằng nhưng rõ ràng đây không phải con số nhỏ đối với một phim sản xuất nhằm tranh Giải Oscar.

 

 

Trong khi đó, phim “Star Wars: The Force Awakens” thu được 14,3 triệu USD, giữ vị trí thứ hai sau tuần qua. Đến nay, phim này đã thu tổng cộng 880 triệu USD trong 38 ngày, cao hơn so với kỷ lục phim “Avatar” từng lập trước đó đến 120 triệu USD.

Với vai diễn ấn tượng trong “The Revenant”, hiện Leonardo DiCaprio được xem là ứng cử viên sáng giá cho Oscar 2016 hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.  

M.Khuê (Theo Reuters, Variety)