xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Giai điệu mùa thu" 2017: Hội tụ tài năng Á - Âu

Tin-ảnh: T.Trang

Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" 2017, do Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM và Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM (HBSO) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 27-8 tại Nhà hát Thành phố với nhiều chương trình đặc sắc.

Trong buổi họp báo giới thiệu liên hoan, vào ngày 2-8 tại Nhà hát Thành phố, ban tổ chức chương trình cho biết liên hoan lần này có hơn 200 nghệ sĩ quốc tế, đến từ các nước châu Á và châu Âu, trong đó có Việt Nam, trình diễn 12 chương trình nhạc kịch, hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại. Đây là lần thứ 11 "Giai điệu mùa thu" - liên hoan trình diễn về các lĩnh vực nghệ thuật giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, vũ kịch được tổ chức tại TP HCM. Liên hoan được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật cũng như được kỳ vọng trở thành "thương hiệu" riêng trong hoạt động nghệ thuật của TP HCM.

Giai điệu mùa thu 2017: Hội tụ tài năng Á - Âu - Ảnh 1.

Một tiết mục trong “Giai điệu mùa thu” lần X-2015

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của liên hoan lần này là việc ra mắt vở diễn "Con dơi", vở operetta kinh điển (140 năm tuổi của thành Vienna), sẽ mở màn những đêm diễn của "Giai điệu mùa thu" 2017 vào đêm 19 và 20-8. Vở diễn này được dàn dựng bởi đạo diễn David Hermann cùng với hai nhạc trưởng Askan Geisler và Trần Nhật Minh phụ trách về mặt âm nhạc. Để thực hiện vở diễn này, HBSO đã nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ Viện Goethe tại Việt Nam để đạo diễn, nhạc trưởng và chuyên gia huấn luyện ngôn ngữ tại Đức sang luyện tập trực tiếp với các nghệ sĩ Việt Nam, kể cả khâu thiết kế và sản xuất đạo cụ sân khấu. "Khoảng 1 năm để bàn bạc, 6 tháng để lên ý tưởng và 2 tháng để các nghệ sĩ tập luyện, chúng tôi mong đợi "Con dơi" sẽ là tác phẩm ghi dấu ấn với công chúng Việt trong thời gian tới" - nhạc trưởng Trần Nhật Minh bày tỏ. Sau khi vở được diễn ra mắt tại "Giai điệu mùa thu" 2017, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM đã có kế hoạch biểu diễn vở này trong suốt 1 năm để phục vụ khán giả. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo