Phóng viên: - Theo như hình ảnh ghi lại thì ngay cả Ban giám khảo cũng không hiểu chuyện đó là sự thật hay trò “gạt” của ảo thuật gia. Chỉ có giám khảo Huy Tuấn là thật sự “đứng tim” vì chính anh là người đã chọn vị trí cho ly axit, vậy khi sự cố xảy ra, tại sao anh không có bất cứ động thái nào thể hiện sự lo lắng cho sức khỏe của thí sinh?

Giám khảo Huy Tuấn: - Thú thật bản thân tôi lúc đó, nói rất nôm na là bị đơ hoàn toàn. Hoang mang, hoảng hốt, sửng sốt, bất ngờ, hoài nghi... là một trong vô số cảm xúc lẫn lộn của tôi lúc đó. Tôi đã làm theo sự hướng dẫn của cậu ấy là không đổ đầy các cốc mà tôi được phép đổ và tôi nghĩ cậu ấy đã có sự đánh dấu riêng của mình.

Sau khi phát hiện cậu ấy uống cốc số 1, tôi đã rất hoảng hốt nhưng do chính cậu ấy trước khi biểu diễn đã dặn tôi rất rõ là dù có bất cứ điều gì xảy ra anh phải ngồi yên tại chỗ, nên tôi nghĩ rằng cậu ấy đã ý thức rất rõ việc mình làm và có khi đó cũng là một phần tiết mục của cậu ấy nên mới dặn tôi như thế.

Trước khi tiến hành màn trình diễn, Tấn Phát nhắc đi nhắc lại rằng đây là một tiết mục nguy hiểm, thậm chí có người đã mất mạng vì những tiết mục tương tự.

Trước khi tiến hành màn trình diễn, Tấn Phát nhắc đi nhắc lại rằng đây là một tiết mục nguy hiểm, thậm chí có người đã mất mạng vì những tiết mục tương tự.

Cho đến lúc quay lại ghế giám khảo, tôi vẫn chưa hiểu tình hình thực sự là như thế nào, cậu ấy có thành công hay không, hay là mình đang bị bỏ qua chi tiết nào? Trên sân khấu, với hoàn cảnh cụ thể này, tôi có thể là người biết đầu tiên nhưng cũng đã nhiều lần tôi là người biết cuối cùng đâu là sự thực, nên tôi thực sự không lường trước được việc gì và hoàn toàn bị động. Cho đến khi cậu ấy bắt đầu uống nước thì tôi mới hiểu mục đích của tiết mục này là gì, do chúng tôi là giám khảo thì về nguyên tắc là không được biết trước phần trình diễn của thí sinh để những nhận xét được vô tư và có cảm xúc thật hơn.

- Khán giả theo dõi chương trình bức xúc cho rằng khi phần thi đã thất bại thì việc đầu tiên là cần lo cho sức khỏe của thí sinh chứ không phải cố gắng hoàn thành phần thi. Cho dù chỉ là bỏng mặt trong của môi nhưng đã uống nhầm axit thì  không thể nói là vấn đề không nghiêm trọng?  

- Là người trực tiếp có mặt ở đó, tôi thất thần và hoàn toàn bị động cho đến khi chương trình dừng lại cho quảng cáo thì tôi mới được biết về tình trạng của Tấn Phát và mới thật sự xác định được rằng bạn ấy đã gặp tai nạn. Lúc đó, tôi chẳng còn tinh thần đâu mà chạy theo chương trình.

Như hình đã ghi lại, các bạn có thể thấy rõ rằng tôi đã mất bình tĩnh đến tận các tiết mục sau. Phải gọi chính xác là không còn hồn vía gì. Tôi nghĩ cả MC và các giám khảo khác cũng bị rơi vào tình trạng như tôi.

Gương mặt biến sắc của Tấn Phát sau khi uống nhầm trúng ly axit.

Gương mặt biến sắc của Tấn Phát sau khi uống nhầm trúng ly axit.

- Tuy Tấn Phát vẫn nỗ lực hoàn tất phần trình diễn nhưng ngay sau đó cộng đồng mạng đã phản ứng mạnh mẽ. Đa phần các ý kiến lo lắng cho Tấn Phát và không ít người trách cả giám khảo, BTC và MC không ngay lập tức can thiệp khi tiết mục thất bại mà còn dông dài dẫn chuyện làm gì? Nếu chỉ vì trước khi tham gia chương trình, thí sinh đã ký giấy cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm thì chương trình có thiếu nhân văn quá không? Bởi vì nhiều ý kiến khán giả cho rằng đây không phải ảo thuật mà chỉ là trò đoán mò, rất nguy hiểm tới tính mạng thí sinh?

- Tôi được biết là đã có ít nhất 5 lần luyện tập hoàn toàn an toàn mà không có bất cứ điều gì xảy ra. Đây là một tại nạn nghề hy hữu không ai muốn gặp phải. Nó có thể xảy ra mọi nơi, mọi sân khấu. Tôi cũng cho rằng cái chúng ta cần là phải thực sự kiểm soát mức độ an toàn một cách tốt nhất. Về những cam kết khác thì chi tiết như thế nào chắc phải để BTC chương trình trả lời chứ tôi không có đủ thông tin về việc này.

Hòa Bình (thực hiện)