Chester Bennington qua đời ở tuổi 41, khám nghiệm sơ bộ cho biết ca sĩ này treo cổ tự tử nhưng chưa biết nguyên nhân dẫn đến hành vi tiêu cực. Anh qua đời chỉ một tuần trước khi ban nhạc Linkin Park bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ.

Giọng hát chính của Linkin Park treo cổ tự tử - Ảnh 1.

Chester Bennington, giọng ca chính của nhóm nhạc Linkin Park

Người phát ngôn cơ quan điều tra Los Angeles Brian Elias nói rằng cái chết của Chester Bennington rõ ràng là tự tử. Giọng ca chính này đã tự treo cổ trong căn hộ khi cả gia đình ra thị trấn.

"Sốc, tim tan vỡ nhưng đó lại là sự thật. Chúng tôi sẽ sớm ra thông cáo của mình cho vụ việc" - Mike Shinoda của nhóm Linkin Park chia sẻ trên mạng xã hội. 

Chester Bennington có lịch sử lạm dụng rượu và ma túy. Anh từng kể về quá khứ vật lộn với những khó khăn bên trong tâm hồn khi Linkin Park lần đầu tiên nổi tiếng năm 2000 với album ra mắt "Hybrid Theory" tạo tiếng vang. Nó đưa nhóm nhạc này trở thành ban nhạc nổi tiếng thế hệ của họ. Chester cũng từng thừa nhận có ý định tự tử bởi lúc nhỏ bị một người đàn ông lớn tuổi lạm dụng tình dục. Trước đó, bạn thân của anh, cố ca sĩ Chris Cornell, đã chọn cách tiêu cực để kết liễu đời mình và ngày 20-7 là sinh nhật của Chris Cornell.

Album mới nhất của nhóm là "One more light" ra mắt tháng 5. Cả nhóm thực hiện các chuyến lưu diễn quảng bá album nhưng cái chết của Chester Bennington khiến nhóm gặp khó khăn lớn.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc ca sĩ này: "Đây là tin làm tim chúng tôi tan vỡ. Tự tử như ác quỷ đi bộ quanh trái đất này, giữa chúng ta" - ban nhạc One Republic viết.

Linkin Park từng chiến thắng Grammy năm 2002 hạng mục nhóm nhạc rock biểu diễn sân khấu tốt nhất. Năm 2006, nhóm lại chạm tượng vàng Grammy với hạng mục ca khúc hợp tác xuất sắc.

Giọng hát chính của Linkin Park treo cổ tự tử - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo Reuters)