Kênh JTBC cho biết Tổng thống Park Geun Hye đã sử dụng tên Gil Ra Im, nhân vật Ha Ji Won thủ diễn trong phim truyền hình đình đám "Khu vườn bí mật". Bà Park Geun Hye dùng tên này để đăng ký khi đến sử dụng dịch vụ chống lão hóa tại một trung tâm làm đẹp ở khu phố Gangnam cao cấp.

Ha Ji Won trong phim Khu vườn bí mật

Ha Ji Won trong phim "Khu vườn bí mật"

Hiện tại, Nhà Xanh chưa đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào. Bà Park Geun Hye được cho là đến thẩm mỹ viện giữa tháng 1 và tháng 7 năm 2011 khi là một nghị sĩ. Bà tiếp tục như thế ngay cả khi nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc năm 2013. Bà bị cáo buộc nhận những suất làm đẹp miễn phí trị giá hàng chục triệu Won. Người bạn thân của bà là Choi Soon Sil, một khách hàng thân thiết của trung tâm làm đẹp này.

Bà "Choi Soon Sil" bị cáo buộc lợi dụng quyền lực của tổng thống để trục lợi, gây áp lực lên các doanh nghiệp, buộc họ phải đóng góp vào quỹ từ thiện của mình. Sau khi vụ việc bị phát hiện, bà "Choi Soon Sil" bị bắt điều tra nhưng nhiều người dân vẫn tức giận, biểu tình đòi Tổng thống Park Geun Hye từ chức.

Do vụ bê bối dính đến tổng thống đang là tâm điểm nên khi thông tin bà sử dụng tên Gil Ra Im để đến trung tâm thẩm mỹ lan tỏa thì lập tức nữ diễn viên Ha Ji Won bị chú ý. "Tổng thống chắc hẳn là một người hâm mộ lớn của phim "Khu vườn bí mật" - Một cư dân mạng bình luận. Trên Instagram của Ji Won, một cơn lũ bình luận xuất hiện và đa phần an ủi cô vô tình bị lôi kéo vào vụ bê bối chính trị một cách bị động.

Trước đó, Psy cũng lên tiếng bác bỏ tin đồn phủ nhận mình dính đến vụ bê bối này. "Jang Shi Ho (tên thật của Psy) chưa bao giờ là cổ đông của công ty chúng tôi, Psy và anh ta cũng chưa từng gặp nhau. Psy không phải thành viên của "Twister Soccer Club". Chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp nếu những tin đồn về việc này tiếp tục lan tỏa" - YG Entertainment, Công ty quản lý của Psy lên tiếng phủ nhận cáo buộc.

M.Khuê (Theo Straits Times)