Hồi phục sau tai nạn máy bay “suýt chết”, Harrison Ford, 73 tuổi trông điển trai, lịch lãm khi sánh bước cùng vợ Calista Flockhart tới buổi quảng bá phim mới. Ông cười rạng rỡ trước sự chào đón của người hâm mộ.

“Star Wars: Episode VII - The Force Awakens” tiếp tục về câu chuyện của người máy, của những đội quân không gian, của Han Solo,  Luke Skywalker, công chúa Leia và nhiều nhân vật khác trong loạt phim này. Hơn 30 năm trôi qua kể từ ngày diễn ra sự kiện cuối cùng có trong tập phim trước, nhiều thay đổi xảy ra nhưng cũng có những thế lực mạnh mẽ dần tái xuất...

Vợ chồng Harrison Ford
Vợ chồng Harrison Ford
Cả hai cười rạng rỡ
Cả hai cười rạng rỡ
Harrison Ford phong độ tuổi 73
Harrison Ford phong độ tuổi 73
Ông ký tặng người hâm mộ
Ông ký tặng người hâm mộ
Chụp ảnh cùng họ
Chụp ảnh cùng họ

Bộ phim lần này có sự tham gia của những tên tuổi nổi tiếng như diễn viên gạo cội ngoài Harrison Ford là Mark Hamill (vai Luke Skywalker), Daisy Ridley (vai Rey), John Boyega (vai Finn), Peter Mayhew (vai Chewbacca).

Ngoài vợ chồng Harrison Ford, nhiều thành viên khác trong đoàn phim cũng có mặt chung vui cùng nhiều người hâm mộ.

Một số thành viên khác trong đoàn phim
Một số thành viên khác trong đoàn phim
Binh đoàn robot có mặt trên thảm đỏ
Binh đoàn robot có mặt trên thảm đỏ

Harrison Ford may mắn sống sót sau khi đâm máy bay Ryan PT-22 Recruit của mình xuống sân golf ở Venice, bang California - Mỹ vào trưa 5-3. Ông đã học lái máy bay từ năm 1960 và cũng từng bị tai nạn máy bay. Trong đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Harrison Ford với đài kiểm soát không lưu sân bay Santa Monica trước khi máy bay rơi mà TMZ công bố, Harrison Ford thông báo máy bay bị lỗi động cơ và xin phép hạ cánh.

Tai nạn của Harrison khiến đồng nghiệp, người hâm mộ hết sức lo lắng.. Ông bị chấn thương ở đầu, nứt khung xương chậu, vỡ mắt cá chân. Sau ba tuần nằm viện, Harrison về nhà và tiếp tục tập vật lý trị liệu cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia để có thể đi đứng trở lại. Ông phục hồi nhanh chóng đáng ngạc nhiên ở độ tuổi của mình và lại tiếp tục lái máy bay, không hề tỏ vẻ sợ hãi sau tai nạn.

Harrison Ford từng được đề cử Giải Oscar, Giải BAFTA và đoạt Giải Quả cầu vàng và nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim Indiana Jones, Star Wars.

Một cảnh trong phim “Star Wars: Episode VII - The Force Awakens”
Một cảnh trong phim “Star Wars: Episode VII - The Force Awakens”

Harrison Ford có 5 bộ phim được chọn vào Viện lưu trữ phim Quốc gia Mỹ. Một số phim khác ông từng tham gia: Cowboys & Aliens, Extraordinary Measures, Crossing Over, Firewall, Hollywood Homicide, What Lies Beneath...

M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)