Linh mục Jim Martin đã dẫn đầu đám đông hàng trăm người cùng thắp nến cầu nguyện ở khu vực bên ngoài công ty nơi Philip Seymour Hoffman từng làm giám đốc nghệ thuật ở New York trong một buổi chiều tối ảm đạm. Ông phát biểu: “Chúng tôi đến cùng nhau để cùng chia sẻ mất mát tồi tệ và không thể tin được này với sự đau buồn tràn ngâp, nhưng cũng là để tưởng nhớ một con người với cuộc sống phi thường. Chúng tôi sẽ luôn nhớ anh theo các của chúng tôi, cách mà anh đã chạm đến trái tim chúng tôi” – linh mục Jim phát biểu.

Hàng trăm fan thắp nến tiễn đưa Philip Seymour Hoffman
Hàng trăm fan thắp nến tiễn đưa Philip Seymour Hoffman
Hàng trăm fan thắp nến tiễn đưa Philip Seymour Hoffman

Người hâm mộ và bạn bè thắp nến cầu nguyện và tiễn đưa Philip Seymour Hoffman. Ảnh Reuters

Hoffman được phát hiện đã chết tại nhà riêng ở làng Greenwich hôm 2-2 với một ống kim tiêm còn dính vào tay và rất nhiều gói bột nghi chứa heroin. Nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của nam diễn viên từng đoạt giải Oscar này (năm 2006, vai Truman Capote trong phim Capote) vẫn còn phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi sau cùng. Bạn bè và đồng nghiệp vô cùng thương tiếc và hết lời khen ngợi lòng dũng cảm, sự khiêm tốn và sức làm việc phi thường của Philip suốt hơn 20 năm qua.

Hàng trăm fan thắp nến tiễn đưa Philip Seymour Hoffman

Nam diễn viên Eric Bogosian phát biểu tưởng nhớ người bạn trong lễ thắp nến. Ảnh: Reuters

Trước đó hôm 4-2, cảnh sát New York đã bắt giữ 3 người đàn ông và 1 người phụ nữ có thể liên quan đến 50 gói ma túy tìm thấy ở nhà Philip. Trung sĩ cảnh sát New York Thomas Antonetti cung cấp tên 4 kẻ bị bắt gồm Robert Vineberg, 57 tuổi ; Thomas Cushman, 48 tuổi; Max Rosenblum and Juliana Luchkiw, cùng 22 tuổi, tất cả đều bị buộc tội tàng trữ ma túy.

Một phát ngôn viên của cảnh sát New York cũng khẳng định với Reuters rằng lượng heroin tìm thấy tại nhà Philip không có pha trộn fentanyl- một chất gây nghiện tổng hợp được các cơ quan y tế quy kết là nguyên nhân gây ra hàng loạt cái chết vì dùng thuốc quá liều ở Mỹ vài tháng gần đây.

Philip Seymour Hoffman với tượng vàng Oscar năm 2006

Philip Seymour Hoffman với tượng vàng Oscar năm 2006

Một người đại diện cho Hoffman cho biết ông sẽ được chôn cất trong một lễ tang được tổ chức ở New York chỉ riêng cho gia đình và bạn bè trong tháng 2 này.

K.Khánh (theo Reuters)