Hát tốt, Phương Linh vẫn bị loại khỏi Vietnam Idol

Tin mới

14/04/2014 11:10

(NLĐO) - Cùng lọt vào nhóm nguy hiểm nhưng lượng người ủng hộ đông đảo hơn đã giúp thí sinh Nhật Thủy vượt qua Phương Linh sau phần thi sing-off (hát loại trực tiếp) của đêm công bố kết quả Gala 6 Vietnam Idol -trực tiếp trên VTV3 tối 14-4.

Do tốp 4 Vietnam Idol năm nay có thực lực ngang nhau và cả 4 thí sinh đều trình diễn tốt trong đêm thi “hát đôi” hồi tuần trước nên việc Đông Hùng và Minh Thùy vào nhóm an toàn còn Nhật Thủy và Phương Linh vào nhóm nguy hiểm là kết quả không gây bất ngờ. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng khi kết thúc phần thi sing-off không phản ánh đúng chất lượng thật sự của hai tiết mục của Nhật Thủy và Phương Linh.

Đông Hùng và Minh Thùy "an toàn"

Phương Linh (trái) phải hát sing-off với Nhật Thủy

Cùng chọn một ca khúc tiếng Anh để thuyết phục khán giả cứu mình, Nhật Thủy hát I Will Always Love You – ca khúc gắn liền với tên tuổi cố danh ca Whitney Houston, còn Phương Linh hát ca khúc Sweet Dream của nữ ca sĩ Beyoncé. Nếu chỉ xét riêng phần thi sing-off trong đêm qua, Phương Linh mới là người hát hay hơn và có phát âm tiếng Anh chuẩn và “mượt” hơn.

Với khả năng xử lý đa dạng, Phương Linh khiến phiên bản Sweet Dream của mình thu hút người nghe ngay từ những nốt đầu tiên. Còn với Nhật Thủy, đã có rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng chê khả năng phát âm tiếng Anh của cô sau một số tiết mục thi ở các vòng trước. Phát âm tiếng Anh không chuẩn của Nhật Thủy khiến những người đã quen nghe những ca khúc quốc tế bất hủ không khỏi thấy khó chịu, hơn nữa dường như do quá chú trọng vào kỹ thuật hát và luyến láy nhiều như bản gốc nên Nhật Thủy không thể hiện được cảm xúc mạnh mẽ của ca khúc bất hủ I Will Always Love You.

Những nhận xét của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Mỹ Tâm và cả ca sĩ khách mời Phương Vy đều chứng tỏ Phương Linh hát sing-off tốt hơn Nhật Thủy, thế nhưng khi kết thúc phần thi sing-off, MC Phan Anh công bố Nhật Thủy là người đi tiếp với 79% tỷ lệ tin nhắn bình chọn. Có thể nói kết quả này không được công bằng cho Phương Linh bởi so với Nhật Thủy, Phương Linh là người thể hiện sự tiến bộ rõ rệt hơn, đặc biệt là trong 2 vòng thi gần đây. Nhật Thủy có nền tảng thanh nhạc tốt nhưng theo dõi thí sinh này, người ta dễ có cảm giác cô chỉ có một cách hát xuyên suốt và chưa có sự đột phá nào.

Phương Vy (phải) cũng khen ngợi màn trình diễn của Phương Linh và kêu gọi nhắn tin cho thí sinh này

Phương Vy (phải) cũng khen ngợi màn trình diễn của Phương Linh và kêu gọi nhắn tin cho thí sinh này

 

Tuy nhiên, Vietnam Idol vẫn luôn là cuộc chơi mà người được nhiều khán giả thích hơn sẽ giành chiến thắng, dù có thể người đó không sở hữu giọng hát xuất sắc, như sự đăng quang của Ya Suy năm ngoái là một minh chứng. Phương Linh có lượng tin nhắn bình chọn cao hơn Nhật Thủy sau đêm Gala 6 nhưng khi Nhật Thủy có nguy cơ bị loại sau phần thi sing-off thì lượng tin nhắn bình chọn cho cô lại vượt lên, chứng tỏ lượng khán giả yêu thích Nhật Thủy đông đảo hơn Phương Linh và họ đã sẵn sàng nhắn tin để cứu Nhật Thủy. Có lẽ Phương Linh thua Nhật Thủy không vì giọng hát mà bởi phong cách của cô không chiếm được cảm tình của khán giả từ những đêm Gala đầu tiên.

Như vậy, tốp 3 của Vietnam Idol mùa thứ năm gồm Minh Thùy, Đông Hùng và Nhật Thủy. Cho đến thời điểm này, chỉ có duy nhất Minh Thùy là chưa một lần nào rơi vào tốp nguy hiểm. Điều đó chứng tỏ sự yêu mến của khán giả dành cho giọng hát cùng phong cách diễn hồn nhiên của Minh Thùy là rất lớn và cô gái Quảng Trị có ngoại hình tròn trịa này rất tràn đầy hi vọng đăng quang cuộc thi năm nay.

 

K.Khánh. Ảnh: BHD cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI