Tiến Việt chia tay Vietnam Idol: Hợp lý!

Tin mới

30/03/2014 23:37

(NLĐO) - Từng lọt vào tốp 25 (bảng thí sinh nam) cuộc thi X-Factor Anh quốc nhưng thí sinh Tiến Việt đã phải dừng chân tại tốp 5 "Vietnam Idol 2013" trong đêm công bố kết quả gala 5, trực tiếp trên VTV3 tối 30-3. Đây được xem là kết quả hợp lý với những gì thí sinh này thể hiện!

Việc Phương Linh và Tiến Việt lọt vào nhóm nguy hiểm và phải hát sing-off (chia tay) loại nhau đúng với dự đoán của nhiều người, trong đó có giám khảo – ca sĩ Mỹ Tâm bởi Nhật Thủy, Minh Thùy và Đông Hùng đang là những gương mặt được đánh giá rất cao và cũng trình diễn tốt trong gala 5 tuần trước.

Tốp 5 Vietnam Idol cùng giám khảo Mỹ Tâm trong đêm gala 5

Tốp 5 Vietnam Idol cùng giám khảo Mỹ Tâm trong đêm gala 5

Phần hát chia tay của Tiến Việt với ca khúc Grenade của Bruno Mars chẳng có gì đặc sắc bởi thí sinh này hát không có hồn và thậm chí còn bị phô một số đoạn. Trong khi đó, Phương Linh lại mạo hiểm chuyển từ phong cách mạnh mẽ nổi loạn sang phong cách tự sự trữ tình với ca khúc có tiết tấu chậm buồn Almost Lover. Kết quả, Phương Linh là người đi tiếp với 54% tỉ lệ tin nhắn bình chọn từ khán giả.

Tiến Việt chia tay Vietnam Idol: Hợp lý!

Tiến Việt hát sing-off không thành công với ca khúc Grenade

 

Tiến Việt chia tay Vietnam Idol: Hợp lý!

Phương Linh khiến giảm khảo bất ngờ khi trình diễn cảm xúc ca khúc Almost Lover

Xét về thực lực của các thí sinh thì việc Tiến Việt dừng chân là  hợp lý. Chất giọng của Tiến Việt yếu hơn hẳn 4 thí sinh còn lại và từ đầu vòng gala đến nay, thí sinh này cũng chưa có tiết mục nào để lại ấn tượng. Thậm chí, nhiều khán giả trên các diễn đàn, mạng xã hội còn cho rằng đáng lẽ Tiến Việt đã phải bị loại sớm hơn bởi so với các thí sinh đã bị loại các vòng trước, Tiến Việt cũng không hát tốt bằng Ngân Hà.

Nhưng dẫu sao đây cũng là một kết quả phù hợp cho đêm gala 5, bởi 4 thí sinh còn lại trong tốp 4 đều có giọng hát chất lượng và tương đối đồng đều. Bản thân Tiến Việt cũng cho rằng sự ra về của mình là một “cái kết đẹp” cho bản thân và 4 thí sinh còn lại.

Tiến Việt đang là sinh viên chuyên ngành PR&Marketing Đại học Birmingham của Vương quốc Anh và bắt đầu được cộng đồngmạng Việt Nam chú ý nhờ lọt vào tốp 25 (bảng thí sinh nam) chương trình truyền hình thực tế The X-Factor của Anh. Tuy nhiên, những gì Tiến Việt thể hiện tại Vietnam Idol mùa thứ 5 cho thấy anh vẫn phải cải thiện rất nhiều ở cả khả năng hát tiếng Anh và tiếng Việt nếu muốn tiếp tục theo đuổi con đường ca hát.

Đông Hùng, Nhật Thủy, Minh Thùy và Phương Linh sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm gala 6, trực tiếp trên VTV3 tối 6-3. Dù 4 thí sinh có thực lực tương đương nhưng Phương Linh và Đông Hùng có phần yếu thế hơn 2 thí sinh còn lại. Nhật Thủy luôn được giám khảo hết lời khen ngợi về khả năng thanh nhạc trong 3-4 tiết mục gần đây, còn Minh Thùy lại có lợi thế  về tình cảm yêu mến của khán giả và phù hợp với tiêu chí “from zero to hero”  (từ số 0 đến người hùng) của chương trình, bởi cô gái Quảng Trị có giọng khàn và ngoại hình tròn trịa này là người duy nhất trong tốp 4 chưa từng được đào tạo thanh nhạc bài bản.

Đêm công bố kết quả còn có sự xuất hiện của 2 khách mời là nam ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi và nữ ca sĩ trẻ Bích Phương- người đang gây sốt cộng đồng mạng với ca khúc Mình yêu nhau đi. Trong khi Thanh Bùi chinh phục khán giả với ca khúc Help rất chất lượng thì Bích Phương lại bị nhiều khán giả chê hát live dở hơn nhiều so với thu âm.

Tiến Việt chia tay Vietnam Idol: Hợp lý!

Bích Phương xinh đẹp nhưng hát live yếu

 

Thanh Bùi chinh phục khán giả với ca khúc Help

Thanh Bùi chinh phục khán giả với ca khúc Help

K.Khánh. Ảnh: website Vietnam Idol
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI