Hồ Quỳnh Hương nghẹn ngào tưởng nhớ Đại tướng

Tin mới

07/10/2013 23:25

(NLĐO) - Hồ Quỳnh Hương đưa lên YouTube đoạn clip quay cảnh cô thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc ông còn tại thế. Khi đó, nữ ca sĩ này có cơ hội hát tặng ông bài "Đố ai" trong nước mắt nghẹn ngào.

Trong đoạn chia sẻ trên Facebook, Hồ Quỳnh Hương viết: “Một lần nữa cháu được hát lại bài Đố ai mà lúc 10 tuổi hát tặng sinh nhật bác. Lần nào hát bài này tặng bác, cháu đều cảm nhận trong ánh mắt bác là tình yêu thương vô bờ dành cho Bác Hồ. Lần nào bác cũng rơi nước mắt dù cháu hát không hay chút nào vì quá xúc động".     


Hồ Quỳnh Hương chia sẻ kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
   
Hồ Quỳnh Hương trong lần gặp Đại tướng

"Lần cuối, bác dặn dò cháu "làm việc thật tốt và là một con người luôn luôn sống tốt". Những năm qua, cháu vẫn luôn ghi nhớ và làm theo những điều bác dặn, cháu luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện mình hơn và mong muốn được góp một phần nhỏ bé cho cuộc sống này” - cô xúc động.

Trong đoạn tái bút, Hồ Quỳnh Hương bày tỏ được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm hạnh phúc lớn lao của cuộc đời cô. “Cháu xin giữ cho riêng mình những cảm xúc đẹp đẽ này. Nhớ lời bác, cháu sẽ luôn xứng đáng để trở thành một người con của Đất Việt. Cháu rất nhớ bác!” - nữ ca sĩ Quảng Ninh thổ lộ.
 
Đoạn clip đã nhận nhiều lời nhận xét tích cực từ cộng đồng mạng. “Cảm động quá..., coi mà không cầm được nước mắt!” - Sophia Ly viết. “Bác đã mãi mãi ra đi với chúng ta thật rồi! Dù vẫn biết đó là quy luật của tuổi già sức yếu nhưng mình vẫn không thể kiềm được cảm xúc” - VNtoi cảm thán. “Chị Hồ Quỳnh Hương ơi, chị còn clip nào về bác Giáp nữa không, chị có thể úp lên nữa không?” - Le Ha Yen đề nghị...
                   
Trước đó, ngay khi hay tin Đại tướng ra đi vĩnh viên, Quỳnh Hương đã nhanh chóng viết trên Facebook những dòng cảm xúc tràn đầy: “Cháu buồn lắm bác ạ, cả đất nước đang thương nhớ bác, một người anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam và thế giới. Cháu đã luôn lo sợ thời khắc này sẽ đến nhưng cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến. Bác là niềm tự hào của các thế hệ Việt Nam. Bác truyền cho cháu một tinh thần yêu nước vững chắc, một nghị lực sống vững vàng. Vì vậy, dù đi bất cứ nơi đâu trên khắp thế giới, cháu luôn luôn tự hào mình là một người Việt Nam yêu nước. Bác yên nghỉ bác nhé! Những gì bác đã làm cho cuộc đời này rất lớn lao, không đong đếm được. Cháu không thể quên cảm xúc tràn đầy tình yêu thương những lúc được gặp bác!"

Một số nghệ sĩ đã ra Hà Nội và đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp để viếng ông.
         
M.Khuê (Tổng hợp theo Facebook NV, YouTube). Ảnh: Facebook NV
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI