Hiện hồ sơ xin cấp phép đang hoàn tất để gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Hồ sơ đề cử Đỗ Mỹ Linh sẽ được gửi trước ngày 16-9 để đăng ký với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 67-2017 sẽ diễn ra từ ngày 18-11 tại Nhà hát Crown of Beauty, TP Tam Á, đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được đề cử thi Hoa hậu Thế giới 2017 - Ảnh 1.

Đỗ Mỹ Linh đăng quang hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Trong buổi công bố bản quyền các cuộc thi hoa hậu mà Sen Vàng Entertainment nắm giữ diễn ra vào ngày 17-8 tại TP HCM, bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch Công ty Sen Vàng Entertainment, cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho Mỹ Linh một ê-kíp hỗ trợ việc học các kỹ năng giao tiếp, catwalk, rèn luyện thể lực... Thời gian tuy có phần gấp rút nhưng chúng tôi tự tin vì em có sẵn một số kỹ năng cần thiết như vốn ngoại ngữ, sức khỏe và chỉ số hình thể rất tốt, không cần phải luyện tập từ đầu". Mỹ Linh sẽ lên đường tham gia cuộc thi từ cuối tháng 10 nếu các thủ tục cấp phép hoàn tất.

Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996. Sau đăng quang ngôi vị hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô là gương mặt đại diện cho nhiều hoạt động thiện nguyện, cộng đồng lẫn thương hiệu. Đã 11 năm, sau hoa hậu Mai Phương Thúy, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mới có đại diện thi Miss World.

T.Trang