Vụ hỏa hoạn trong khi xây dựng, sửa chữa ở bar Fuse dẫn đến cái chết của 6 công nhân là cú sốc quá lớn đối với mọi người và ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hóa tại Zone 9. Đau lòng nhất là tình cảnh của hai cặp vợ chồng cùng thiệt mạng, gia cảnh của các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đều rất đáng thương. Hiện tại, cả khu đang tạm dừng mọi hoạt động chờ quyết định của cơ quan chức năng. Theo đại diện của ban quản trị nghệ thuật trong khu vực, chủ quán bar Fuse đang xây dựng không phải là nghệ sĩ. 

Chưa biết đến khi nào cơ quan quản lý mới có quyết đinh về "số phận" của Zone 9, nhưng đối với những người đã đầu tư vào khu vực này đang cùng nhau nỗ lực làm những gì tốt nhất có thể. 


Tìm ra một khu vực hoạt động văn hóa dành cho giới trẻ không dễ - Ảnh: Xuân Bình

Hiện tại, ngay trong Zone 9 đã quyên góp được 50 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ các gia đình nạn nhân và số tiền đó vẫn đang tiếp tục tăng lên. Tập thể nghệ sĩ của Zone 9 đang chung tay tổ chức một buổi hòa nhạc tưởng niệm, với mong muốn quyên góp được nhiều hơn nữa để giúp đỡ, chia sẻ phần nào gánh nặng với gia đình những người bị nạn.
Sự kiện âm nhạc tình nguyện này sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ Yosi Horikawa (đến từ Nhật Bản) và Jase Nguyễn - một trong những DJ tiên phong của TPHCM, thuộc nhóm The Beats Saigon. Các nghệ sĩ Hà Nội có nhạc sĩ Trí Minh, Sơn X và Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm do nhạc sĩ Trần Kim Ngọc cùng các nghệ sĩ khách mời tham dự.
Hòa Bình - Ảnh: Xuân Đông, Xuân Bình