Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Nghệ sĩ (NS) Hoài Linh xác nhận bức tâm thư mà báo chí đăng tải vừa qua đúng là nội dung mà anh đã viết trên trang mạng xã hội của mình. Trong thư, Hoài Linh dành những lời động viên, nhắn nhủ đầy yêu thương cho cậu con nuôi khiến nhiều xúc động:

"Lâm, đây là những lời bố viết cho con, bởi vì nhiều năm qua bố đã nói với con quá nhiều. Thật sự bố rất mừng, mừng khi thấy con mình trưởng thành trong từng nhân vật mà con đã thể hiện, con đã trưởng thành trong sự yêu thương và bảo bọc của gia đình và khán giả. Giờ thì bố cũng tạm an tâm để con bước đi trên đôi chân của chính mình bằng niềm tin của gia đình và khán giả cho con. Tuy nhiên điều bố muốn hơn nữa là những bước đi ấy cần "chắc" chứ không cần "nhanh" con nhé! Không có con đường nào bằng phẳng và trải đầy hoa, nhất là con đường nghệ thuật.

Nội dung tâm thư NS Hoài Linh viết gửi con trai nuôi trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình
Nội dung tâm thư NS Hoài Linh viết gửi con trai nuôi trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình
Hoài Lâm hóa thân cố NSƯT Thanh Nga và hát một đoạn của NSƯT Thanh Sang
Hoài Lâm hóa thân cố NSƯT Thanh Nga và hát một đoạn của NSƯT Thanh Sang
Cảm xúc khi hóa thân trong trích đoạn vở Tiếng trống Mê Linh

Cảm xúc khi hóa thân trong trích đoạn vở Tiếng trống Mê Linh

Cám ơn con đã làm được những điều mà bố đặt niềm tin nơi con 5 năm qua. Phần thưởng và thành quả con đạt được hôm nay con hãy xem là bước khởi đầu. Hãy dùng tài năng của chính con để sống với nghề chứ không phải dùng những hình ảnh mà con đã hoá thân. Cầu xin Tổ Nghiệp luôn soi sáng và phù hộ cho con. Bố và gia đình vẫn luôn bên cạnh con và ủng hộ con. Cố lên con trai của bố"

Sau đêm chung kết Gương mặt thân quen 2014 diễn ra vào tối 14-6, Hoài Lâm đã thành công khi hóa thân thành cố NSƯT Thanh Nga NSƯT Thanh Sang trong trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh, giành chiến thắng chung cuộc.

Mặc dù chiến thắng của Hoài Lâm được nhận định là hoàn toàn thuyết phục và đã được phần lớn khán giả dự đoán trước nhưng nam ca sĩ 19 tuổi này vẫn bị một bộ phận cư dân mạng cho rằng anh hưởng lợi từ việc là con nuôi của Hoài Linh – vốn là một trong ba giám khảo của chương trình nên mới giành chiến thắng.

Hoài Lâm và Hoài Linh

Hoài Lâm và Hoài Linh

Trong khi đó, một con nuôi khác của Hoài Linh là Cao Hữu Thiên trong những ngày qua lại gây lùm xùm vì màn trình diễn ca khúc Anh bị gán là “thảm họa” ngay trên sóng truyền hình cũng trong đêm 14-6.

Các khán giả theo dõi qua truyền hình đều có thể nghe được chàng trai trẻ hát chênh, phô khá nhiều và đến đoạn cao trào cuối bài thì hoàn toàn hỏng. Những ý kiến từ cả BTC và phía Cao Hữu Thiên trong 2 ngày qua lại trái chiều nhau. Trong khi Cao Hữu Thiên cho rằng việc anh hát lệch tông là lỗi âm thanh từ BTC, trong khi nhạc sĩ Nguyễn Hà - đại diện BTC chương trình này lại khẳng định tất cả ca sĩ khách mời đều hát trên nền nhạc thu sẵn nên không có chuyện ban nhạc “chơi xấu”.

Hoài Linh cho biết anh không muốn bình luận nhiều thêm về vụ việc của Cao Hữu Thiên. “Những chuyện thế này đối với tôi bình thường lắm vì tôi làm nghề cũng hơn 20 năm nay nên “chai” rồi. Cuộc đời này nhân vô thập toàn, mình không thể cầu xin mọi người thương mình hết 100%, chỉ mong mọi người thông cảm là được rồi. Tình hình âm thanh bữa đó thế nào mọi người có mặt ở đó đều biết hết rồi. Phản ứng về những chuyện này mệt lắm, tôi cũng không buồn phiền nhiều đâu, thả lỏng cho nhẹ nhàng và để sức mình lo làm nghề thì tốt hơn.” – Hoài Linh chia sẻ.

K.Khánh. Ảnh: Facebook Hoài Lâm, GMTQ