Mở đầu với lời giới thiệu về một tác phẩm “vẽ mà không phải vẽ” mang nội dung hướng về biển đảo, Bùi Văn Tự khiến bộ tứ giám khảo Thành Lộc – Thúy Hạnh – Hoài Linh- Huy Tuấn rất tò mò. Với những nét cọ đầu tiên, Tự đã vẽ một bông sen và phác thảo bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Nhưng phần chính của tiết mục này lại là lúc Bùi Văn Tự sắp xếp cọ vẽ và nhiều vật dụng khác sao cho khi tắt đèn sân khấu và chiếu đèn hắt qua, hình ảnh Bác Hồ hiện lên trên nền bức vẽ.

Thí sinh Bùi Văn Tự

Thí sinh Bùi Văn Tự

Tác phẩm của thí sinh này khi hoàn tất

Trong khi NSƯT Thành Lộc và giám khảo Thúy Hạnh không đánh giá cao tính giải trí của tiết mục này và quyết định không đồng ý, giám khảo Hoài Linh lại có ý kiến ngược lại. Sau khi “xin” NSƯT Thành Lộc thay đổi quyết định nhưng không thành, Hoài Linh đã quyết định dùng quyền nhấn nút vàng duy nhất của mỗi giám khảo để đưa Bùi Văn Tự vào thẳng bán kết mà không phải qua vòng thẩm định lại của giám khảo sau khi kết thúc vòng sơ tuyển.

Sau một hồi tranh cãi và thuyết phục giám khảo Thúy Hạnh và Thành Lộc, NS Hoài Linh đã dùng ngay quyền ấn nút vàng trong tập đầu tiên để cứu Bùi Văn Tự

Sự xuất hiện của Hoài Linh trên ghế giám khảo trong chương trình năm nay mang lại những khoảnh khắc hài hước thú vị. Tuy nhiên, quyết định cứu thí sinh Bùi Văn Tự của Hoài Linh ngay trong tập đầu tiên bị cho là có phần nóng vội và anh sẽ không còn quyền cứu thêm bất kỳ thí sinh nào trong các tập sau.

Tập đầu tiên của Tìm kiếm Tài năng Việt 2014 cũng giới thiệu một số tiết mục ấn tượng khác của các thí sinh đến từ Hà Nội như màn trình diễn nghệ thuật đường phố phô diễn cơ bắp của nhóm Bar-TN khiến giám khảo Thúy Hạnh phải “tròn mắt” theo dõi, tiết mục nhảy belly-dance trên nền nhạc ca khúc La La La của Shakira của nam thí sinh có thân hình gầy nhom Đỗ Trọng Hùng, tiết mục hát beat box của cậu bé 10 tuổi Nguyễn Đình Huy…Bên cạnh đó, những tiết mục “thảm họa” khiến người xem cười vẫn không xuất hiện trong tập phát sóng đầu tiên.

Màn khoe cơ bắp của nhóm Bar-TN khiến giám khảo Thúy Hạnh phải tròn mắt

Màn khoe cơ bắp của nhóm Bar-TN khiến giám khảo Thúy Hạnh phải "tròn mắt"

Cậu bé Nguyễn Đắc Minh Hiếu hát nhạc thính phòng

Cậu bé Nguyễn Đắc Minh Hiếu hát nhạc thính phòng

Đỗ Trọng Hùng nhảy belly-dance trên nền nhạc Shakira

Đỗ Trọng Hùng nhảy belly-dance trên nền nhạc Shakira

Cậu bé 10 tuổi Nguyễn Đình Huy với tiết mục hip-hop và beatbox ấn tượng

Trần Đình Hải với màn tự chiến đấu với bản ngã- thảm họa đầu tiên được lên sóng của Tìm kiếm Tài năng Việt 2014

Trần Đình Hải với màn "tự chiến đấu với bản ngã"- thảm họa đầu tiên được lên sóng của Tìm kiếm Tài năng Việt 2014

Màn thi hát của cô Caroline (người Canada) bị cả 4 giám khảo từ chối thẳng. Cô cho biết đã sống ở Việt Nam 9 năm và tham gia cuộc thi để...tìm người yêu.

Màn thi hát của cô Caroline (người Canada) bị cả 4 giám khảo từ chối thẳng. Cô cho biết đã sống ở Việt Nam 9 năm và tham gia cuộc thi để...tìm người yêu.

K.Khánh. Ảnh: Zu Nguyễn