"Vũ điệu tình bạn" là tiết mục do cặp HLV Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm xây dựng cho thí sinh diễn chính Hoàng Vân. Câu chuyện không một lời thoại kể về tình bạn trong lớp học múa ballet, từ những mâu thuẫn đến gắn kết đều được diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể uyển chuyển, nhẹ nhàng hứa hẹn sẽ khiến khán giả phải chìm đắm vào những cảm xúc mà cô bé Hoàng Vân mang lại.

Cậu bé 12 tuổi Tô Trung Tín tập xiếc lửa chỉ trong 3 ngày - Ảnh 1.

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân sẽ trổ tài đàn piano và kể câu chuyện lớp học thú vị bằng một bài múa ballet điêu luyện

Hoàng Vân chia sẻ: "Con không biết múa ballet, chỉ biết nhảy sơ sơ thôi, nên ở tiết mục này con phải tập chung với các anh chị múa chuyên nghiệp rất khó. Có những lúc tập động tác nhào lộn con té dập cả môi nhưng vì thời gian gấp rút nên cố gắng tập chỉ trong 4 ngày".

Vương quốc Cổ tích Gia Bảo - Thanh Hiền xây dựng tiểu phẩm "Trường học siêu quậy" do Tô Trung Tín diễn chính. Ở những tập trước, Tô Trung Tín khiến khán giả "thót tim" với màn bay lượn "đại chiến" trên không, thì tại chủ đề "Trường em" này, Tô Trung Tín sẽ khiến mọi người choáng ngợp khi trổ tài múa lửa, xiếc, đu dây… cực kỳ khó với một cậu bé 12 tuổi.

Cậu bé 12 tuổi Tô Trung Tín tập xiếc lửa chỉ trong 3 ngày - Ảnh 2.

"Trường học siêu quậy" là bản "cover" thú vị về câu chuyện "Hồng Hài Nhi"

Tô Trung Tín sẽ vào vai Hồng Hài Nhi tinh nghịch, phá phách, hay ỷ ba mẹ thuộc hạng "tai to mặt lớn" mà tỏ thái độ tự cao, tự đại. Đến khi Quan Thế Âm xuất hiện thu phục và trách phạt ba mẹ nuông chiều con, thầy dạy thất trách "chạy theo thành tích" thì cậu bé mới hiểu ra được sai lầm.

"Lớp học tình thương" là tiểu phẩm do Vương quốc Đồ chơi Minh Trọng - Lê Nam xây dựng cho Thảo Nguyên diễn chính. Câu chuyện kể về một lớp học ở một làng quê xa, có những đứa trẻ nghèo gắn bó với người thầy tình nguyện từ thành phố xuống dạy học. Đến mùa nước lũ, thầy phải về lại thành phố, những học trò nghèo ra lớp học lội tìm những quyển sách, món quà bị cuốn trôi thì gặp người thầy quay trở lại.

Cậu bé 12 tuổi Tô Trung Tín tập xiếc lửa chỉ trong 3 ngày - Ảnh 3.

"Lớp học tình thương" là thông điệp nhân văn về tình thầy trò, tình người đối xử với nhau trong hoàn cảnh khó khăn

Gia Linh là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ chọn diễn chính trong tiết mục "Lớp học phép thuật". Gia Linh sẽ hóa vai cô học trò chảnh chọe, ỷ vào khả năng "phù thủy" của mình mà khinh thường bạn bè, chọc phá lân con khiến nó nổi giận.

Cậu bé 12 tuổi Tô Trung Tín tập xiếc lửa chỉ trong 3 ngày - Ảnh 4.

Gia Linh sẽ thử thách khả năng của mình với những kỹ xảo ảo thuật và màn bay trên không như phù thủy

Kết thúc tập 12, mỗi vương quốc sẽ công bố loại hai thí sinh nhí có tổng số điểm thấp nhất. Tuy nhiên, những thí sinh này vẫn tiếp tục phụ diễn cho đồng đội của mình ở các tập tiếp theo.

Hậu trường Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Tập 12 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề "Trường em" sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư ngày 26-7 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Thanh Nhàn