Hoàng Quyên Idol đã "thầm thương trộm nhớ" Tùng Dương từ lâu

Tin mới

30/09/2014 14:54

(NLĐO) - Sau màn song ca "Trăng khát" trên sân khấu “Mùa thu cho em" tối qua 29-9, Hoàng Quyên Idol thổ lộ "đã thầm thương trộm nhớ anh Tùng Dương từ lâu, từ khi nghe anh hát".

 

Hoàng Quyên thổ lộ đã thầm thương trộm nhớ Tùng Dương từ lâu
Hoàng Quyên thổ lộ đã "thầm thương trộm nhớ" Tùng Dương từ lâu

 

Được đánh giá là giọng ca giàu nội lực, kỹ thuật thanh nhạc tốt nhưng sau một số ca khúc dạo đầu như Có phải em mùa thu Hà Nội, Giấc mơ mang tên mình, Như chưa bắt đầu, Nhăng nhố, Ngày nắng... Hoàng Quyên chỉ thực sự "bùng nổ nội lực" khi song ca cùng Tùng Dương ca khúc Trăng khát của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Sau màn kết hợp ăn ý "như là đang yêu", á quân Vietnam Idol 2012 thổ lộ mình đã "thầm thương trộm nhớ anh Tùng Dương từ lâu, từ khi nghe anh hát". Đáp lại, Tùng Dương dí dỏm: "Cảm ơn em đã coi trọng anh như vậy nhưng tiếc quá anh có người yêu rồi" và chúc Hoàng Quyên có người yêu to cao đẹp trai hơn Tùng Dương.

Biểu diễn sau 2 ca sĩ trẻ Hoàng Quyên và Trúc Nhân, Tùng Dương đưa người nghe chìm đắm trong những tình khúc bất hủ, da diết: Mùa thu cho em của Ngô Thụy Miên, Giọt nắng bên thềm của Thanh Tùng, Dư âm của Nguyễn Văn Tý, Mùa thu không trở lại của Phạm Trọng Cầu... Khán phòng không quá rộng của nhà hát Âu Cơ khiến cho Tùng Dương hoà vào người nghe nhiều hơn.

Bên cạnh những tình khúc, Tùng Dương đã đưa người nghe chìm vào những ca từ đầy tính nhân văn trong các ca khúc Mẹ tôi, Quê nhà… của nhạc sĩ Trần Tiến. Nhiều người nghe không giấu được sự thổn thức khi nghe anh cất lên những câu da diết "Mẹ ơi con đã già rồi, còn ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con... Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình… Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ" trong ca khúc Mẹ tôi.

Còn với Đưa em tìm động hoa vàng của nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy, hoà cùng tiếng đàn thập lục và tiếng sáo trúc réo rắt của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, giọng hát Tùng Dương đã đưa người nghe đến với những khoảng lặng đồng cảm. Bản phối mới cho ca khúc Dư âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý lại gây ấn tượng cho người nghe bằng những cảm nhận mới lạ.

Với cách dẫn chuyện có duyên và hóm hỉnh, nam ca sĩ Trúc Nhân, một trong những gương mặt đáng chú ý của Giọng hát Việt mùa đầu tiên (The Voice 2012), tâm sự quê anh ở miền Trung, lớn lên ở Vũng Tàu và lập nghiệp ở TP Hồ Chí Minh và đặc biệt được người Hà Nội quý mến và được ra Hà Nội hát rất nhiều. Nếu không gặp cái duyên làm ca sĩ do tham gia The Voice 2012, anh đã trở thành một người làm đồ họa.

Nam ca sĩ trẻ cũng dành nhiều lời tốt đẹp cho cô giáo, Đại tá Hà Thủy, người đã dẫn dắt anh, dạy anh thêm kỹ năng thanh nhạc và cô cũng đã tới đây cổ vũ cho anh; cho "người thầy, người chị", ca sĩ Thu Minh. Không chỉ có duyên trong chuyện trò; Trúc Nhân cũng cho thấy mình có duyên với nhiều ca khúc. Những Thu cạn, Đông, Vẽ, Bác làm vườn và con chim sâu… được nam ca sĩ trẻ trình bày một cách đầy cảm xúc, sáng tạo.

Tuy nhiên, điều khiến người nghe hơi tiếc là chương trình có ban nhạc chơi live nhưng ca sĩ Trúc Nhân đã hát 2 bài trên nhạc đệm thu sẵn, đặc biệt, ca khúc Gió mùa về chưa thực sự tạo được sự đồng cảm với người nghe.

Liên khúc “Con cò - Ôi quê tôi” với sự kết hợp ăn ý của Tùng Dương, Hoàng Quyên và Trúc Nhân trong phần kết đã để lại dư âm mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Mùa thu cho em là đêm mở màn nằm trong dự án chuỗi các đêm nhạc dự tính được diễn ra hàng quý (cũng có thể rút ngắn lại hàng tháng) theo từng chủ đề của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc:

 

Sau khi song ca ăn ý cùng Tùng Dương ca khúc Trăng khát, Hoàng Quyên nói Tùng Dương hát mềm mại và nâng niu bạn hát cùng

Sau khi song ca ăn ý cùng Tùng Dương ca khúc Trăng khát, Hoàng Quyên nói Tùng Dương hát mềm mại và nâng niu bạn hát cùng

 

Và cô cũng thổ lộ đã thầm thương trộm nhớ anh từ lâu
Và cô cũng thổ lộ đã "thầm thương trộm nhớ" anh từ lâu

 

Tùng Dương với Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến
Tùng Dương với "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến

 

Trúc Nhân cũng thể hiện là giọng có duyên
Trúc Nhân cũng thể hiện là giọng có duyên

 

Anh cho biết mình khá run khi giành được nhiều tràng pháo tay từ khán giả

Anh cho biết mình khá "run" khi nhận được nhiều tràng pháo tay từ khán giả

 

Trong đêm 29-9, Tùng Dương liên tục đi xuống hàng ghế khán giả
Trong đêm 29-9, Tùng Dương liên tục đi xuống hàng ghế khán giả

 

Khi Tùng Dương hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song theo yêu cầu khán giả thì anh thấy cháu gái của nhạc sĩ đang múa. Tùng Dương đã xuống bế cô bé lên sân khấu biểu diễn cùng anh ca khúc này. Điệu mùa duyên dáng của cô bé đã được nhiều khán giả thích thú. Được biết nhạc sĩ Thế Hiển, con trai nhạc sĩ Thế Song, làm đạo diễn chương trình Mùa thu cho em
Khi Tùng Dương hát "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song theo yêu cầu khán giả thì anh thấy cháu gái của nhạc sĩ đang múa. Tùng Dương đã xuống bế cô bé lên sân khấu "biểu diễn" cùng anh ca khúc này. Điệu mùa duyên dáng của cô bé đã được nhiều khán giả thích thú. Được biết nhạc sĩ Thế Hiển, con trai nhạc sĩ Thế Song, làm đạo diễn chương trình Mùa thu cho em

 

Liên khúc “Con cò - Ôi quê tôi” với sự kết hợp ăn ý của Tùng Dương, Hoàng Quyên và Trúc Nhân khép lại đêm nhạc đầy dư âm
Liên khúc “Con cò - Ôi quê tôi” với sự kết hợp ăn ý của Tùng Dương, Hoàng Quyên và Trúc Nhân khép lại đêm nhạc đầy dư âm

 

D.Ngọc. Ảnh: Hải Bá
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI