Luật sư của góa phụ Susan Schneider Williams thông cáo ngày 5-10 rằng việc giải quyết theo chiều hướng thuận lợi và hai bên đang chia sẻ để đạt thỏa thuận hòa giải. “Cuối cùng, chúng tôi có thể giải quyết chuyện đau lòng trong gia đình một cách êm đẹp, chia sẻ cùng nhau. May mắn bởi tôi sẽ rất đau đớn khi nhìn xe tải chở đồ của mình ra khỏi nhà chúng tôi, đó là những vật dụng nhưng đầy tình cảm, có ý nghĩa với tôi” – Susan Williams cho biết thông qua thông cáo từ luật sư của mình.

Danh hài Robin qua đời đã lâu nhưng cuộc chiến giành gia tài của ông vẫn còn tiếp diễn
Danh hài Robin qua đời đã lâu nhưng cuộc chiến giành gia tài của ông vẫn còn tiếp diễn

Các chi tiết khác trong thỏa thuận hòa giải, còn tùy vào sự chấp thuận của Tòa án tối cao San Francisco, bao gồm việc Susan Williams sẽ giữ quà cưới năm 2011, một chiếc đồng hồ đeo thường của Robin Williams và một chiếc xe đạp cả hai mua vào tuần trăng mật. Các con riêng của Robin Williams sẽ nhận hơn 50 xe đạp và hơn 85 đồng hồ đeo tay cùng nhiều vật dụng khác kể cả những vật dụng không nằm trong danh sách tranh giành như tượng vàng Oscar danh hài này đoạt được.

Robin Williams và người vợ thứ ba Susan
Robin Williams và người vợ thứ ba Susan
Robin Williams cùng vợ và các con
Robin Williams cùng vợ và các con

Đại diện các con của Robin không lên tiếng bình luận về vụ việc.

Trước đó, Susan Schneider Williams và ba con riêng của Robin: Zachary Pym, Zelda Rae và Cody tranh giành gay gắt kể từ tháng 12-2014 về việc ai nhận được gì từ tài sản Robin Williams để lại. Họ tranh nhau mọi thứ kể cả quyền sở hữu đồ lót, những đôi tất và vớ. Zachary Pym, Cody cáo buộc mẹ kế quá tham lam, muốn nhiều tiền hơn từ bất động sản của cha họ để lại, vượt quá sự cống hiến và những gì đáng được hưởng.

Đầu tháng 6, thẩm phán Andrew Cheng của Tòa án tối cao San Francisco đã cho hai bên thời gian đến cuối tháng 7 để giải quyết những bất đồng, tiến tới hòa giải. Tuy nhiên, Susan Schneider tiếp tục nộp hồ sơ lên tòa án đề nghị được hưởng thêm tiền để trang trải chi phí cho ngôi nhà lớn ở Triburon, gần San Francisco, nơi mà cô và Robin Williams sinh sống trước đó. Susan nói không nhận đủ tiền để trang trải chi phí bảo hiểm, bảo trì... và các khoản khác cho bất động sản nhiều triệu USD mang tính kỷ niệm này. Trong phiên tòa mới nhất, đề nghị này đã bị bác bỏ và cả hai bên tiến hành thỏa thuận hòa giải, kết thúc cuộc chiến pháp lý tranh giành gia sản không mấy đẹp mặt này.

Robin Williams ước tính có khoảng 46 triệu USD khi qua đời.

M.Khuê (Theo Reuters)