Quyết định này có hiệu lực ngay sau khi ký. Trước khi ra quyết định xử phạt hai ngày, ngày 8-10, ca sĩ Hương Tràm đến Sở VH-TT&DL Hà Nội giải trình sau khi cơ quan này đã có giấy triệu tập hơn 30 ngày. Tại buổi làm việc, Hương Tràm nhận lỗi về bộ trang phục gây bức xúc dư luận và giải thích rằng đây là sự cố ngoài ý muốn.

Trang phục mát mẻ của ca sĩ Hương Tràm chịu nhiều sự chỉ trích

Trang phục "mát mẻ" của ca sĩ Hương Tràm chịu nhiều sự chỉ trích. Ảnh CTV

Trang phục của Hương Tràm còn hở gần như toàn bộ lưng
Trang phục của Hương Tràm còn hở gần như toàn bộ lưng

Mức xử phạt này căn cứ theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang và Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. 

Tối 25-8, khi biểu diễn tại quán bar Time, Hương Tràm đã khiến khán giả "nhức mắt" với chiếc váy màu đen với những đường cắt xẻ táo bạo khiến cô hở gần như toàn bộ lưng và lộ nội y. Khi những hình ảnh này được tung lên mạng, nhiều người tỏ ra bất bình và lên tiếng chê trách nữ ca sĩ trẻ này.

Ngày 28-8, Thanh tra Sở VH-TT&DL Hà Nội đã có buổi làm việc với quán bar Time (phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội), nơi đã để Hương Tràm mặc đồ phản cảm khi biểu diễn tối 25-8. Sau buổi làm việc, Thanh tra sở đã ra văn bản phạt quán bar này 2 triệu đồng. 

Y.Anh