Theo Văn phòng công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết ngày 5-6, nam ca sĩ kiêm diễn viên T.O.P (tên thật Choi Seung Hyun)  bị tình nghi sử dụng cần sa 4 lần với một thực tập sinh nữ họ Han, 21 tuổi tại nhà riêng ở Seoul vào tháng 10 - 2016. Trong 4 lần sử dụng cần sa, 2 lần anh hút và 2 lần là hít thông qua thuốc lá điện tử (cần sa dạng lỏng - PV).  Tuy nhiên, T.O.P chỉ thừa nhận sử dụng cần sa 2 lần và bác bỏ cáo buộc dùng dạng lỏng.                           

Theo Allkpop, cảnh sát nhận định: "Theo điều thứ 41 trong luật quản lý cảnh sát quân đội quy định rằng nếu một người lính không đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ vì sai phạm nào đó, anh ta bị trục xuất khỏi quân đội. Chúng tôi sẽ sớm ra lệnh cho anh ấy rời khỏi bộ phận đang phục vụ".           

Sau lệnh xuất ngũ, T.O.P sẽ phải trải qua các cuộc điều tra và xét xử. Nếu phiên xử kết thúc bằng bất cứ hình phạt nào khác ngoài tù giam, anh sẽ phải xin nhập ngũ lại từ đầu. Sau giai đoạn đầu nhập ngũ, T.O.P hiện đang phục vụ tại Trạm cảnh sát Gangnam ở Seoul. 

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 1.

T.O.P sẽ bị trục xuất khỏi quân đội

"Thông thường, bạn không thể được chấp thuận trở lại công tác tại sư đoàn mà bạn đã bị trục xuất trừ khi có hoàn cảnh đặc biệt. Như thế, việc T.O.P gia nhập quân đội và phục vụ với danh nghĩa là cảnh sát quân đội đã chính thức kết thúc" - phía cảnh sát cho biết thêm.                                                                 

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 2.

Gần đây, làng giải trí Hàn Quốc rúng động với thông tin T.O.P bị điều tra cáo buộc sử dụng cần sa cùng nữ thực tập sinh tại nhà. Ban đầu, T.O.P bác bỏ cáo buộc cho rằng chỉ hút thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, mẫu tóc của anh có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa. Theo luật pháp Hàn Quốc, nếu sử dụng cần sa nhiều lần có thể bị phạt tối đa là 5 năm tù hoặc phạt tiền tới 50 triệu Won (44.730 USD).

Ngay khi thông tin cáo buộc T.O.P hút cần sa được cảnh sát công bố, công ty quản lý của Big Bang là YG Entertaiment đã lên tiếng xin lỗi công chúng vì bê bối của T.O.P. Mới đây, T.O.P cũng gửi thư tay xin lỗi người hâm mộ vì hành động sai trái khiến họ thất vọng. "Tôi xấu hổ với bản thân mình, không có lời biện minh nào và cảm thấy cực kỳ hối hận, sợ hãi nên tôi cẩn trọng viết những cảm xúc của mình ở đây!" - T.O.P viết.

Các thành viên còn lại của Big Bang cũng bị buộc trải qua xét nghiệm chất gây nghiện. Họ đều nhận kết quả âm tính.

Vụ bê bối của T.O.P ngay trước thời điểm trưởng nhóm G-Dragon tái xuất với album sô lô và chuyến lưu diễn lớn nên bị ảnh hưởng không nhỏ. Cổ phiếu của công ty quản lý Big Bang sụt giảm, G-Dragon đứng ra xin lỗi trong một buổi họp mặt người hâm mộ diễn ra ở Nhật Bản gần đây. 

Nhãn hiệu giải khát của Trung Quốc do Big Bang làm đại sứ quảng bá ngay lập tức xóa ảnh T.O.P khỏi ảnh quảng cáo và chỉ còn giữ lại 4 thành viên trong nhóm. Một chương trình truyền hình sử dụng bức ảnh T.O.P trong câu chuyện của họ cũng đã biên tập cắt bỏ đoạn này, thay thế bằng hình ảnh khác.

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 3.

Hình trước vụ bê bối cần sa

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 4.

Và sau bê bối

T.O.P là thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm nhạc Big Bang, lớn lên trong gia đình có truyền thống hội họa với những bậc thầy về mỹ thuật đương đại Hàn Quốc như Kim Whanki và Lee Insung. Ngoài vai trò rapper trong nhóm, anh còn là diễn viên từng tham gia nhiều phim: "Iris", "71: Into the Fire"... và là nhà sưu tập ghế, tranh có tiếng.

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 5.

Một góc nhà T.O.P

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 6.

Anh là nhà sưu tầm tranh độc lập

Hút cần sa, ca sĩ T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội - Ảnh 7.

Và cả những cái ghế độc đáo

M.Khuê (Theo Allkpop, Yonhap News)