Hủy trưng bày ảnh khỏa thân Jennifer Lawrence, Kate Upton

Tin mới

10/09/2014 16:34

(NLĐO) - Kế hoạch trưng bày ảnh khỏa thân của Jennifer Lawrence và Kate Upton trong cuộc triển lãm có tên No Delete của nghệ sĩ XVALA đến từ Los Angeles-Mỹ tại Nhà triễn lãm ảnh Nghệ thuật đương đại Cory Allen (Cory Allen Contemporary Art - CACA) đã bị hủy.

Trước đó, CACA tuyên bố những bức ảnh khỏa thân của hai người đẹp trên và một số nạn nhân khác bị đánh cắp và tung lên mạng gây ồn ào vừa qua sẽ được triển lãm. XVALA bỏ 7 năm thực hiện chiến dịch có tên “Fear Google” (Sợ hãi Google), tổng hợp những hình ảnh chụp khoảnh khắc riêng tư của người nổi tiếng bị rò rỉ trên mạng, làm ảnh hưởng đến danh tiếng, cuộc sống của họ. Chúng bị phát tán bởi các hacker hoặc cánh săn ảnh.

Theo đại diện của CACA, XVALA thực hiện chiến dịch này nhằm thúc đẩy các cuộc tranh luận về vấn đề bảo vệ sự riêng tư trong thời đại kỹ thuật số .

 

Kate Upton

Kate Upton

 

Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence

 

Tuy nhiên, mới đây, XVALA nói rằng đã nhận được phản ứng dữ dội từ công chúng và quyết định không trưng bày những bức ảnh khỏa thân trên. Thay vào đó, triển lãm sẽ trưng bày ảnh khỏa thân của XVALA tự chụp bản thân, in trên vải với kích cỡ như đời thực.

“Hiện tại, chúng không còn được xem là những bức ảnh bị hack mà được giới truyền thông xem như tài sản bị đánh cắp. Mọi người cũng xác nhận Jennifer LawrenceKate Upton là những nạn nhân, điều này nằm ngoài dự đoán của tôi” - XVALA lý giải việc dừng kế hoạch trưng bày ảnh khỏa thân của những người nổi tiếng trên.

CACA cho rằng công chúng phản ứng dữ dội, không chấp thuận việc trưng bày ảnh khỏa thân của Jennifer Lawrence cũng như những người đẹp khác thông qua các bình luận gay gắt cho thấy sự việc đã được hiểu theo hướng đúng.

Hiện FBI và Apple vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc trộm và tung ảnh nóng 101 người đẹp lên mạng nhưng chưa có cái tên nào bị đưa vào diện tình nghi.

M.Khuê (Theo E! Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI