Thoát hình tượng mỹ nam

Im Si Wan sinh năm 1988, gia nhập làng giải trí Hàn Quốc từ năm 2010 với tư cách thành viên của nhóm nhạc thần tượng 9 thành viên mang tên ZE:A. Mùa hè năm 2013, anh cùng 4 thành viên khác của nhóm tạo ra một nhóm nhỏ mang tên ZE:AxFIVE. Nỗ lực với trò ca sĩ nhưng Im Si Wan không gặt hái được thành công trong vô số nhóm nhạc nam ở Hàn Quốc.

Im Si Wan - Sao trẻ của điện ảnh Hàn - Ảnh 1.

Im Si Wan thoát hình tượng mỹ nam đóng phim

Cũng như bao thần tượng khác, Im Si Wan tham gia đóng phim ngay từ khi ra mắt năm 2010 với những vai khách mời. Nhờ năng khiếu diễn xuất tự nhiên, Im Si Wan đã vượt qua khỏi khuôn mẫu những chàng mỹ nam "làm cảnh" trong các phim thần tượng. Anh được chú ý đến và có nhiều cơ hội thể hiện mình ở cả lĩnh vực điện ảnh lẫn truyền hình. Một số phim Si Wan tham gia có: "The Attorney", "One Line", "Moon Embracing the Sun", "Man from the Equator", "Reply 1997", "Triangle", "Misaeng",...

Vai diễn mới đây của Im Si Wan trong phim "The Merciless" đã đưa tên tuổi Si Wan vụt sáng. Trong phim này, anh vào vai Hyun Soo, một cảnh sát chìm được cài cắm điều tra băng đảng buôn ma túy. Hyun Soo chỉ là tân binh trong sở cảnh sát nhưng gây ấn tượng với thành tích tốt nghiệp xuất sắc, anh được cử đi làm nhiệm vụ. Để hóa thân không bị nghi ngờ, Hyun Soo được đưa vào trại giam, kết thân với tên giang hồ danh tiếng Jae Ho. Jae Ho sống với phương châm không tin bất kỳ ai, chỉ tin vào hoàn cảnh sự việc xảy ra.

Im Si Wan - Sao trẻ của điện ảnh Hàn - Ảnh 2.

Anh có vai nặng ký trong phim "The Merciless"

Cuộc đối đầu đầy thủ đoạn giữa hai phía cảnh sát và tội phạm khiến Hyun Soo hoang mang, lạc lõng và mất cả niềm tin. Bởi cả phe chính nghĩa lẫn phe giang tà đều độc ác, lợi dụng triệt để nỗi đau của người khác để đạt được mục đích của mình bằng mọi giá. Thế giới tội phạm của Hàn Quốc hiện lên trong "The Merciless" không quá đà vào cảnh bạo lực kinh hoàng nhưng lại đau xót bởi cuộc chiến nội tâm.

Im Si Wan với ngoại hình trẻ măng, thông minh khiến khán giả ban đầu khó tin anh thể hiện được vai diễn đòi hỏi đấu tranh nội tâm căng thẳng. Tuy nhiên, nam diễn viên này chứng tỏ thực lực của mình khi làm toát lên một cảnh sát Hyun Soo biến đổi dần tính cách theo hoàn cảnh. Một kịch bản tốt kết hợp với diễn xuất tốt, không lạ khi "The Merciless" được vỗ tay hoan hô tận 7 phút tại buổi công chiếu ở Liên hoan phim Cannes vừa qua.

Khán giả kỳ vọng

Người hâm mộ Im Si Wan muốn anh tham gia nhiều hoạt động diễn xuất và tài tử này cũng đang tích cực theo hướng này. Anh đã rời công ty quản lý cũ và đang trong quá trình thương thảo hợp đồng với Plum Entertainment. Lịch trình của Si Wan vẫn tiếp tục bận rộn với nhiều dự án mới cho các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc.

Im Si Wan - Sao trẻ của điện ảnh Hàn - Ảnh 3.

Si Wan tiến xa trong lĩnh vực phim nhưng vẫn không bỏ ca hát

Là mỹ nam đóng phim nên ban đầu Im Si Wan gặp không ít khó khăn với những khán giả còn mang nặng định kiến. Nhưng dần dần, Si Wan chứng tỏ thực lực diễn xuất của mình và được công nhận. Anh hiện được kỳ vọng trở thành thế hệ diễn viên nối bước các ngôi sao Song Joong Ki, Lee Min Ho, Lee Byung Hun...

"Tham gia diễn xuất trong phim "The Moon Embracing the Sun" tôi nhận ra mình có năng khiếu với công việc này và làm khá tốt. Trước đây, tôi rất mơ hồ với khả năng mình trở thành một diễn viên. Sau bộ phim, tôi nghĩ mình sẽ diễn nhiều hơn nếu có cơ hội và thật may, cơ hội nhanh chóng đến với tôi" - Im Si Wan nói.

Im Si Wan - Sao trẻ của điện ảnh Hàn - Ảnh 4.

Anh từng nhận được 10 giải thưởng tại các lễ trao giải, liên hoan phim

Anh cho biết vô cùng tự hào khi được làm việc cùng những diễn viên gạo cội và học hỏi nhiều điều từ họ. Im Si Wan cũng đang chuẩn bị cho thời gian nhập ngũ sắp tới của mình. Dù không thành công ở lĩnh vực ca hát nhưng Im Si Wan vẫn không từ bỏ âm nhạc. Anh cho biết muốn ra mắt album, hát nhạc phim và họp mặt người hâm mộ nhưng e ngại không đủ thời gian làm hết những điều này.

Với những vai diễn của mình, Im Si Wan đã nhận được 10 giải thưởng triển vọng tại các lễ trao giải thưởng, liên hoan phim.

Bài: Minh Khuê