Janet Jackson trở lại

Tin mới

27/07/2015 22:25

Ca sĩ Janet Jackson chính thức trở lại nền công nghiệp âm nhạc với MV (phim ca nhạc) vừa mới phát hành mang tên “No sleeep”.

Đĩa đơn này là MV đầu tiên trong gần 5 năm qua, kể từ ngày Janet Jackson gần như biến khỏi thị trường giải trí. MV cũng cho thấy sự tưởng nhớ anh trai quá cố của cô, Michael Jackson. Điều đó được thể hiện qua hình ảnh Janet bước vào một căn hộ, trong một phòng, trên tường treo nhiều bức ảnh chụp cô thời nhỏ cùng với cha và anh trai Michael. Bên cạnh đó là hình ảnh Janet đội chiếc mũ rộng vành và quăng chiếc mũ bằng động tác đã trở thành thương hiệu của Michael, trong MV “Billie Jean” (1982). Janet đang chuẩn bị phát hành album phòng thu thứ 11 và xúc tiến tour diễn thế giới.

Ở thời điểm này, Janet trở lại con đường ca hát khi sự nghiệp của cô không còn ở đỉnh cao. Nhưng, như nhận định của giới chuyên môn, không bao giờ có thể coi thường thành viên của gia đình Jackson tài năng. Vậy nên, dù tên Janet Jackson không còn là từ khóa gây sốt trên Google nhưng sự trở lại của cô cũng phần nào mang lại hứng thú với công chúng yêu nhạc.

Thời hoàng kim (thập niên 1980-1990), Janet có một thành tựu đáng mơ ước với vô số đĩa đơn đỉnh cao, đoạt 5 giải Grammy. Tuy nhiên, điều không thể phủ nhận là Janet cũng luôn phải đối mặt với áp lực vô hình - tượng đài âm nhạc quá lớn Michael Jackson. Dù Janet là một tài năng nhưng biệt danh “em gái của Michael” như một cách phủ nhận sự nỗ lực của cô. Giống như nhiều danh ca khác, Janet cũng bị vòng xoáy đào thải cuốn đi bởi lớp nghệ sĩ trẻ trung, mới mẻ và năng động hơn. Có lúc, mọi người đã tin rằng sự nghiệp của nữ ca sĩ này đã kết thúc bởi sự đẫy đà quá khổ đã thay thế hình ảnh gợi cảm của Janet ngày nào. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã khác. Janet đã công bố về chuyến lưu diễn mang tên Unbreakable vòng quanh thế giới của mình. Đây là tour diễn đầu tiên của Janet sau tour diễn “Number Ones, Up Close and Personal” năm 2011. Cô sẽ biểu diễn tại 36 buổi ở 32 thành phố bắt đầu từ ngày 31-8 tại Roger Arena, Vancouver - Canada và kết thúc vào tháng 11 ở Honolulu, Hawaii - Mỹ.

Janet Jackson (sinh năm 1966) kém Michael 8 tuổi. Cô từng bán được 160 triệu đĩa nhạc và xếp thứ 7 trong danh sách 100 nghệ sĩ thành công nhất mọi thời trên bảng xếp hạng Billboard.

 

Thụy Vũ tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI