Jennifer Aniston nói cô bị tổn thương bởi những cáo buộc lặp đi lặp lại rằng cô đã hy sinh cơ hội làm mẹ, thiên chức của người phụ nữ, chỉ vì danh tiếng tại Hollywood và tham vọng kiếm tiền.

Nữ diễn viên 45 tuổi này nói trên tạp chí Allure rằng mọi người đã sai khi cho rằng người phụ nữ không chọn lựa trở thành người mẹ bằng cách nào đó bị coi là kém cỏi, thất bại trong cuộc sống. Cô nói: "Tôi không thích áp lực mà mọi người dồn lên mình. Họ cho rằng phụ nữ không sinh con thật thất bại. Tôi nghĩ quan niệm này là không công bằng. Bạn không sinh con nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể trở thành một người mẹ. Bạn vẫn chăm sóc những chú cún hay con của bạn bè".

Jennifer Aniston nói về áp lực phải có con

Kể từ khi ly dị Brad Pitt năm 2005, Jennifer Aniston trở thành tiêu điểm của giới truyền thông Mỹ. Các báo xoay quanh thông tin cô mang thai, đính hôn, kết hôn rồi hoãn… Mới đây, Jennifer Aniston cũng bị đồn đang mang thai nhưng người đẹp này vội phủ nhận.

Trước các cáo buộc cho rằng cô trọng sự nghiệp hơn tình mẫu tử mà Jennifer phải đối mặt kể từ khi trở thành một trong những ngôi sao có tiếng của Hollywood, nữ diễn viên này nói: "Ôi, Chúa ơi, đó là điều đau đớn khôn nguôi. Nhiều lời buộc tội cho rằng tôi quý trọng sự nghiệp hơn trở thành một người mẹ. Họ liên tục lặp đi lặp lại rằng tôi đã ích kỷ thế nào, tham vọng ra sao…"

Jennifer thêm cô thấy áp lực dồn ép mình như thế là không công bằng không chỉ cho cô mà những phụ nữ thành đạt khác. Cô có nhiều người bạn quyết không sinh con, những người không thể có con hoặc cố gắng để có con nhưng không thành công… và những lý do khác nhau mà chẳng thể trở thành người mẹ. Nhiều nguyên nhân khác nhau khiến một người không thể có con hoặc chưa thể thực hiện thiên chức phụ nữ và vì thế cô mong dư luận đừng đoán mò rồi đồn thổi. Đó là sự xúc phạm cũng như bộc lộ sự thô lỗ, ngu dốt của mình.

Jennifer khẳng định cô rất khó chịu, cảm giác "nghẹn trong họng" khi nghe những bàn luận trên.

Jennifer và chồng sắp cưới

Jennifer và chồng sắp cưới

M.Khuê (Theo Daily Mail)