Dẫu hoàn cảnh khó khăn, Jennifer Lawrence không nản chí, cô nỗ lực theo đuổi đam mê diễn xuất của mình và thành công. Với Jennifer, giai đoạn khó khăn chỉ khiến cô dẻo dai, quyết tâm hơn.

Jennifer Lawrence từng trải qua giai đoạn khó khăn
Jennifer Lawrence từng trải qua giai đoạn khó khăn

Luôn mơ ước trở thành diễn viên, Jennifer quyết định một mình đến New York, xa gia đình từ năm 14 tuổi để quyết tâm theo đuổi đam mê. Thời gian ban đầu luôn khó khăn, chẳng có nhiều tiền, cô phải sống trong “nhà ổ chuột” đúng nghĩa.

“Tôi trưởng thành cùng lũ chuột và điều đó chỉ khiến bản thân dẻo dai hơn. Từng có thời điểm, tôi ở những nơi mà theo nghĩa đen là chia sẻ thức ăn với lũ chuột. Nhưng tôi không thể làm khác đi bởi thực sự chẳng có tiền. Nếu lũ chuột ăn ổ bánh mì, phản ứng mà tôi muốn là kêu lên “eo ơi!” rồi quăng nó đi xa. Nhưng thực tế không phải vậy, tôi phải bắt đầu xén bỏ những phần chuột đã gặm và ăn nốt mẩu bánh mì còn lại” – Jennifer Lawrence kể.

Điều đó giúp cô dẻo dai và sống giản dị, tiết kiệm hơn so với các sao trẻ khác
Điều đó giúp cô dẻo dai và sống giản dị, tiết kiệm hơn so với các sao trẻ khác

Ban đêm là thời điểm khủng khiếp nhất, bởi khi ấy lũ chuột đều bò cả ra sàn nhà. “Tôi không thể đi nhà vệ sinh được. Cha tôi vẫn không ngừng kể điều này bởi ông đã đến và nhìn thấy điều kiện tệ hại nơi tôi sống” – Jennifer Lawrence chia sẻ.

Nhưng tất cả đều không dập tắt được đam mê trong cô gái trẻ, Jennifer nỗ lực từng ngày và nay đã là một ngôi sao với tài sản ước tính 53,9 triệu USD (tương đương 1.131 tỉ đồng). Con số này sẽ còn tăng lên nhiều trong thời gian tới.

Hiện đã giàu có nhưng giai đoạn khó khăn trước đây vẫn in sâu trong Jennifer Lawrence. Vì thế, không khó hiểu khi nữ diễn viên trẻ này có cuộc sống bình dị và tiết kiệm. Cô không mua những biệt thự triệu USD, xe sang hay những thứ xa hoa khác mà chỉ giữ chúng ở mức độ vừa đủ xài, không hoang phí khoảng tiền “khổng lồ” kiếm được.

Sau thành công phim “Đấu trường sinh tử: Húng nhại phần 2”, Jennifer vừa dự buổi lễ ra mắt phim mới nhất có tên “Joy”, do David O. Russell đạo diễn. Cô đóng cùng hai diễn viên Bradley Cooper và Robert De Niro.

M.Khuê (Theo Daily Mail)