Trong thông cáo, Cục văn hóa Bắc Kinh cho biết đất nước Trung Quốc không thích hợp với những nghệ sĩ có lối sống sa đọa, gây nhiều tranh cãi. "Justin Bieber là một ca sĩ tài năng nhưng anh ta cũng là một ca sĩ trẻ nước ngoài gây nhiều tranh cãi" - thông cáo có đoạn viết.

Justin Bieber bị Trung Quốc ra lệnh cấm vì lối sống  - Ảnh 1.

Justin Bieber bị Trung Quốc cấm diễn

Đồng thời, thông cáo đưa ra nhằm phản hồi những câu hỏi của cộng đồng mạng xoay quanh vụ việc cấm Justin đến biểu diễn. "Chúng tôi hy vọng khi Justin Bieber chín chắn, anh ấy có thể tiếp tục cải thiện những lời nói và hành động của mình, thực sự trở thành một ca sĩ yêu thích của công chúng" - thông cáo nêu.

Theo kế hoạch, Justin Bieber sẽ có chuyến lưu diễn châu Á mở rộng với tên "Purpose" vào tháng 9 tới bằng một loạt điểm đến như Nhật Bản, Philippines, Singapore… Tuy nhiên, người hâm mộ của Justin tại Trung Quốc lại không thấy địa điểm này có tên trong danh sách điểm diễn. Họ đưa ra thắc mắc này và được phản hồi bằng thông cáo.

Justin Bieber được đánh giá ca sĩ tài năng nhưng lại có quá nhiều bê bối liên quan đến ma túy, cách hành xử tệ, nổi loạn... và được gom chung vào cụm từ lối sống buông thả. Ngôi sao nhạc pop này từng được phép thực hiện chuyến lưu diễn ở Trung Quốc năm 2013. Justin Bieber không phải ca sĩ đầu tiên có mặt trong danh sách đen của Trung Quốc, một số ban nhạc Oasis, Maroon 5 cũng vậy nhưng họ gặp vấn đề về quan điểm chính trị hơn về lối sống.

Justin Bieber bị Trung Quốc ra lệnh cấm vì lối sống  - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo BBC)