Katy Perry đang ở Úc quảng bá cho chuyến lưu diễn năm tới của mình và thực hiện một loạt quảng cáo khác trên mạng với Myer. Trong số các video quảng cáo có cảnh chó cưng của Katy rượt đuổi gấu túi. Một nữ bác sĩ thú y hàng đầu ở Úc Claire Madden đã lên tiếng phản bác dữ dội cho rằng hành động của Katy và Myer gây khó khăn cho hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn cho loài gấu túi.

Katy Perry bị bác sĩ thú y chỉ trích thiếu hiểu biết - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Katy Perry bị chỉ trích

"Đây là sự thiếu hiểu biết của Katy và Myer. Cô ấy là ca sĩ nổi tiếng thế giới, tấm gương cho nhiều người trẻ. Cô ấy cần cẩn trọng trong mọi hành động và quảng cáo của cô ấy phá hủy nỗ lực của chúng tôi nhằm kêu gọi mọi người không để chó cưng của họ tiếp xúc gấu túi" - Claire Madden cho biết trên tờ Courier-Mail.

Quỹ gấu túi Úc ước tính có hơn 100.000 con gấu túi sống tự do trong tự nhiên và con số này có thể giảm đến 43.000 con. Một trong những nguyên nhân khiến chúng sụt giảm là do chó tấn công, tiêu diệt, vì cứ hơn 170 gấu túi có 25% là nạn nhân của chó.

Claire Madden nhắn nhủ Katy nên đến gặp cô để tìm hiểu về gấu túi và mối nguy hiểm mà chó cưng mang lại cho chúng. Người phát ngôn của Myer ghi nhận những chỉ trích của Claire Madden. Họ đang loại bỏ những chất liệu liên quan đến gấu túi ra khỏi quảng cáo.

Katy Perry bị bác sĩ thú y chỉ trích thiếu hiểu biết - Ảnh 2.

Chó cưng của Katy

Katy Perry bị bác sĩ thú y chỉ trích thiếu hiểu biết - Ảnh 3.

Gấu túi ở Úc

Katy Perry bị bác sĩ thú y chỉ trích thiếu hiểu biết - Ảnh 4.

Nữ bác sĩ thú y Claire Madden

M.Khuê (Theo BBC)