Là Đại sứ thiện chí của UNICEF, Katy Perry đến thăm một vài ngôi làng ở tỉnh Ninh Thuận của Việt Nam trong thời gian gần đây. Cô đã đến thăm nhiều gia đình có trẻ khuyết tật, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt, giáo dục.

Katy Perry trong chuyến thăm Ninh Thuận mới đây
Katy Perry trong chuyến thăm Ninh Thuận mới đây

“Thật đau lòng khi gặp một người bà phải chăm nuôi 4 cháu nhỏ sau khi mẹ chúng qua đời. Gia đình họ sống bên con đường gập ghềnh trong ngôi làng xa xôi, cách trở. Bé gái tên Linh, một trong 4 đứa trẻ của gia đình trên bị suy dinh dưỡng nặng. Nếu nhân viên của UNICEF không đến ngôi làng và giúp đỡ thì chắc cô bé không thể sống đến hôm nay. Linh là một trong hàng triệu đứa trẻ phải đối mặt với những khó khăn đó mỗi ngày. Đó là điều tất cả chúng ta phải cùng quan tâm” – Katy Perry nói. Cô kể thêm rằng nhiều đứa trẻ chia sẻ chúng ước mơ trở thành bác sĩ hoặc giáo viên để phá vỡ vòng lẩn quẩn cái nghèo cứ bủa vây gia đình chúng.

Katy Perry chia sẻ về chuyến thăm trẻ em Việt Nam
Katy Perry chia sẻ về chuyến thăm trẻ em Việt Nam

“Tất cả những đứa trẻ tôi gặp đều có ước mơ đẹp. Chúng tôi muốn giúp đỡ các bé theo đuổi giấc mơ đó. Đầu tư vào những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ cơ hội phát triển bình đẳng trong cuộc sống không chỉ là điều phải làm mà còn là cách tốt nhất góp phần xóa dần cái nghèo, giúp nâng cao sức khỏe, giáo dục cho trẻ em” – Katy Perry nhận định. Sau chuyến thăm Việt Nam, nữ ca sĩ này mong mọi người quan tâm nhiều đến cuộc sống hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó, giống hoàn cảnh những trẻ đang sống ở Ninh Thuận.

“UNICEF hoạt động để đảm bảo mỗi đứa trẻ từ nông thôn hoặc thành thị, giàu hay nghèo đều có cơ hội phát triển tốt, đóng góp cho gia đình và cộng đồng cũng như có cơ hội để định hình thế giới chúng ta đang sống" - Katy Perry nói.

Katy Perry trở thành Đại sứ thiện chí UNICEF từ năm 2013.

M.Khuê (Theo People)